Xem bản thử nghiệm

Lỗi mic trên Pixel 2 có thể khắc phục bằng cách chúng ta vẫn hay làm với đồ điện tử cũ suốt mấy chục năm qua

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Trong hàng loạt trục trặc trên bộ đôi smartphone mới ra mắt của Google có một vấn đề có thể khắc phục theo cách khá thú vị.

Bên cạnh những vấn đề liên quan tới màn hình, sạc, Pixel 2 mới ra mắt của Google còn gặp trục trặc với micro. Cụ thể, micro có lúc hoạt động có lúc lại không hoạt động. Tuy nhiên, một số chủ sở hữu Pixel 2 đã tìm ra giải pháp tạm thời cho vấn đề này.

Trong một bài đăng về vấn đề micro trên diễn đàn Product Forums của Google, một chủ sở hữu Pixel 2 chia sẻ rằng anh có thể tạm thời kích hoạt micro bằng cách... thổi vào nó, một phương thức vốn hay được sử dụng để khắc phục vấn đề trên những thiết bị điện tử cũ. Và khi micro đã chạy, thổi vào lần nữa sẽ khiến nó ngừng hoạt động.

Khắc phục lỗi micro trên Pixel 2 bằng cách thổi vào nó

Nhiều người dùng khác đã thử và chia sẻ rằng cách khắc phục này có hiệu quả với họ. Tin vui là lỗi micro nằm trong chính sách đổi trả của Google nên bạn hoàn toàn có thể liên lạc với bộ phận bảo hành để đổi thiết bị mới. Dẫu vậy, trong thời gian chờ đợi, bạn có thể thử cách trên để tạm thời khắc phục vấn đề.

Theo Android Headlines, một khách hàng mua Pixel 2 qua nhà mạng Verizon đã được bộ phận chăm sóc khách hàng thông báo rằng vấn đề micro sẽ được khắc phục trong bản cập nhật phần mềm tiếp theo dù những dấu hiệu đều cho thấy rằng đây là một vấn đề về phần cứng. Nếu đúng là do phần mềm thì có lẽ đây là một trong những vấn đề phần mềm kỳ lạ nhất mà chúng ta từng thấy.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ