Xem bản thử nghiệm

Hóa ra Samsung có một ứng dụng đi bộ đặc biệt cảnh báo an toàn khi đi bộ nhưng chẳng mấy ai dùng tới

Le Min Kop , Theo Trí Thức Trẻ

Ứng dụng có tên Walk Mode sẽ đưa ra những cảnh báo cần thiết giúp đảm bảo an toàn cho người đi bộ.

Đây có thể là lần đầu tiên bạn nghe về một ứng dụng đặc biệt của Samsung giúp cảnh báo người đi bộ mất tập trung tránh va vào tường hoặc băng qua đường bất chấp đèn đỏ. Đáng tiếc chẳng mấy ai dùng tới nó cả.

Trong khi Walk Mode đã đặt chân lên Google Play hồi giữa tháng 5, dường như ứng dụng này vẫn kén người dùng khi chỉ có chưa đầy 500 lượt tải về. Theo thông tin, phần mềm này được phát triển bởi bộ phận R&D của Samsung tại Noida, Ấn Độ.

Samsung đang thử nghiệm ứng dụng đi bộ tại Ấn Độ
Samsung đang thử nghiệm ứng dụng đi bộ tại Ấn Độ

Một trong những lý do khiến Walk Mode chưa được nhiều người dùng biết đến bởi ứng dụng chỉ giới hạn dành riêng cho thị trường Ấn Độ. Giờ đây, nó nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán khi xuất hiện trên diễn đàn công nghệ hàng đầu thế giới Reddit.

Để luôn giữ bạn trong trạng thái tập trung nhất, ứng dụng dùng dữ liệu từ các cảm biến trên điện thoại để đưa ra cảnh báo trước các mối nguy hiểm. Nhóm nghiên cứu của Samsung không giải thích rõ cơ chế hoạt động và chính xác những cảm biến nào được phần mềm “huy động”.

Walk Mode có 4 chế độ khác nhau. Unsafe Walking Alerts Alerts sẽ đảm bảo an toàn cho bạn khi vừa đi bộ vừa dùng điện thoại. Còn Horn Detection sẽ tự động phát hiện xe cộ phía trước rồi cảnh báo nếu người dùng đến gần.

Wlak Mode có 4 tính năng chính
Wlak Mode có 4 tính năng chính

Safe Walker Badge là chế độ theo dõi số bước đi an toàn để bạn chú tâm cải thiện tình hình hơn. Người dùng sẽ kiếm được một huy hiệu nếu 80% số bước đi trong ngày “an toàn”. Hide notifications lại giúp ẩn thông báo, nhưng chỉ dành cho điện thoại Samsung.

Trong trường hợp không sống tại Ấn Độ nhưng vẫn muốn thử nghiệm Walk Mode, bạn có thể tải bản APK dùng thử trên trang Reddit. Trải nghiệm ứng dụng trên Galaxy S6, tờ Thenextweb cho biết họ gặp vài rắc rối nhỏ.

Khi bật lên, Walk Mode sẽ hiển thị một chấm màu đỏ ở góc trên bên phải màn hình, đồng thời theo dõi từng bước chân xem có chướng ngại vật hay nguy hiểm nào dưới chân không (vị trí trong tầm quan sát của camera). Bởi vậy mà đôi lúc ứng dụng không đưa ra cảnh báo khi người dùng sắp va vào tường. Rõ ràng, độ chính xác của Walk Mode bị đặt dấu hỏi lớn.

Trong phần giới thiệu về ứng dụng, Samsung cũng tuyên bố “sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm gì về tổn thất và thiệt hại phát sinh” nếu người dùng không tuân thủ quy định an toàn khi đi bộ. Công ty đồng thời khuyến cáo khách hàng tránh việc dùng điện thoại nếu đang đi trên đường và Walk Mode không khuyến khích cho những hành động như vậy.

Bình luận