Xem bản thử nghiệm

Hóa ra Samsung đã mở riêng một cuộc họp VIP trình diễn smartphone uốn cong tại CES 2018

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Theo một số nguồn tin, Samsung đã bí mật giới thiệu smartphone uốn cong tại CES 2018 nhưng trong một không gian bí mật và chỉ dành riêng cho các khách VIP đã được lựa chọn.

Trang ETNews tiết lộ, trong một cuộc họp bí mật tại CES 2018, Samsung đã trình diễn chiếc smartphone uốn cong mà nhiều người trông đợi. Đồng thời tại đây, Samsung cũng chia sẻ chi tiết hơn về lịch trình bán ra và thời điểm sản xuất.

Tại CES 2017 năm ngoái, Samsung đã sớm giới thiệu tham vọng ra mắt smartphone uốn cong. Và năm nay, chiếc smartphone trình diễn được khẳng định mang tới những nâng cấp đáng kể và có độ hoàn thiện cao.

Tại buổi họp, Samsung Display đã trình diễn hai mẫu điện thoại uốn cong theo hướng vào trong và ra ngoài. Độ cong lần lượt đo được là 1R và 5R.

Trong đó, độ cong cao nhất là 1R (0,1mm). Có thể hiểu 1R là độ cong của một vòng tròn có bán kính 1mm. Smartphone có thể uốn lại được như một tờ giấy và dường như không có khoảng trống khi gấp lại. Khi giá trị độ cong càng nhỏ, kích thước của smartphone càng mỏng.


Ý tưởng về chiếc Galaxy X có thể uốn cong của giới công nghệ bấy lâu nay sắp trở thành sự thật

Ý tưởng về chiếc Galaxy X có thể uốn cong của giới công nghệ bấy lâu nay sắp trở thành sự thật

Mặc dù, model uốn cong vào trong có độ cong cao hơn nhưng nếu xét về độ bền, model uốn cong ra ngoài có tiềm năng ứng dụng và nâng cấp tốt hơn.

Công nghệ smartphone uốn cong được kỳ vọng sẽ giúp giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến độ bền của smartphone khi va chạm với bề mặt cứng. Samsung Display đang nỗ lực cải tiến độ bền màn hình, giúp số lần uốn cong được lâu hơn.

Nguồn tin giấu tên chia sẻ, Samsung Display đã phát triển thành công tấm nền OLED uốn cong với kích thước 7.3 inch. Hãng dự kiến sẽ sản xuất hàng loạt tấm nền và model smartphone uốn cong thử nghiệm bắt đầu từ tháng 11/2018.

Samsung mời đông khách hơn tại CES 2018 vì đã đủ tự tin khi smartphone uốn cong sắp hoàn thiện

Một nguồn tin bí mật khẳng định, cuộc họp riêng năm nay của Samsung thu hút đông khách hơn năm ngoái. Mẫu smartphone trình diễn trong cuộc họp dường như đã gần đạt tới độ hoàn thiện và tạo niềm tin về sự xuất hiện trong tương lai gần cao hơn.

Trong khuôn khổ CES 2018 năm nay, không chỉ có Samsung mà rất nhiều các hãng sản xuất khác cũng đang tham vọng ra mắt smartphone uốn cong để thăm dò phản ứng của thị trường.

Khác với năm ngoái, Samsung đã không còn cẩn thận trong việc lựa chọn các quan khách tham gia cuộc họp bí mật năm nay. Cụ thể tại CES 2018, Samsung đã mở rộng số lượng khách nhằm quan sát phản ứng của nhiều người hơn.

Có lẽ, hãng điện tử Hàn Quốc đã đủ tự tin với những tiến bộ đạt được và rất nỗ lực phô diễn chúng trước công chúng.

Tham khảo ETNews

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ