Xem bản thử nghiệm

Học theo Microsoft, Samsung cũng đang phát triển tablet giá rẻ cạnh tranh với iPad

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Microsoft được cho là đang phát triển một phiên bản giá rẻ của tablet Surface nhằm cạnh tranh với các mẫu iPad giá rẻ của Apple, và có vẻ như Samsung cũng đang có kế hoạch tương tự.

Bên cạnh chiếc Samsung Galaxy Tab S4 sẽ ra mắt trong năm nay, công ty Hàn Quốc còn dự định giới thiệu một chiếc tablet được gọi là Galaxy Tab Advance 2 - một thiết bị giá rẻ với mục đích thu hút những khách hàng không đủ khả năng chi trả cho các phiên bản tablet cao cấp.

Hiện có khá ít thông tin về chiếc tablet giá rẻ này, nhưng theo một nguồn tin thì nó có số hiệu SM-T583 và đã xuất hiện một cách chớp nhoáng trên website tiếng Hàn Quốc của Samsung, cho thấy quả thực có một thiết bị như tin đồn sắp ra mắt.

Chiếc tablet mới của Samsung có thể sẽ có màn hình 10-inch và nhiều khả năng sẽ là một bản nâng cấp của chiếc Galaxy Tab A 10.1.

Học theo Microsoft, Samsung cũng đang phát triển tablet giá rẻ cạnh tranh với iPad - Ảnh 1.

Galaxy Tab A 10.1 (2016)

Cũng như cấu hình, giá cả của sản phẩm mới này vẫn chưa được công bố. Nhưng xét việc chiếc Galaxy Tab A 10.1 hiện đang được bán tại Mỹ, với kết nối Wi-Fi và bộ nhớ lưu trữ 16 GB, có giá 279,99 USD, thì bản nâng cấp của nó với kết nối LTE của Sprint có thể sẽ được bán với giá 384 USD.

Theo xu hướng mới gần đây, ngày càng nhiều nhà sản xuất bắt đầu đầu tư vào các thiết bị giá rẻ. Ngay cả Microsoft cũng được cho là đang phát triển không chỉ một chiếc tablet mà còn cả một chuỗi các loại phụ kiện hoàn toàn mới với giá phải chăng, như bàn phím, chuột và nhiều thứ khác.

Nhiều thông tin hơn về các thiết bị này chắc chắn sẽ xuất hiện trong vài tháng tới, khi mà cả Microsoft lẫn Samsung đều muốn trình diễn các sản phẩm giá rẻ vào cuối năm nay. Apple cũng sẽ tung ra bản nâng cấp của các mẫu iPad hiện nay, nhưng hãng sẽ tập trung vào phân khúc cao cấp, bởi Apple đang có dự định mang hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID từ iPhone X lên dòng sản phẩm tablet của mình.

Tham khảo: Softpedia

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ