Hướng dẫn chơi chiến binh gấu Ursa

PV , Hoàng Long  
Bình luận 0

Ursa được biết đến như là 1 hero rất đa dạng với các khả năng làm ganker, tanker và semi carrier của team. Cách build item, build skill và cách đánh Ursa rất đa dạng nên ursa là 1 hero khá khó chơi với những người mới chơi.

Ursa được biết đến như là 1 hero rất đa dạng với các khả năng làm ganker, tanker và semi carrier của team. Cách build item, build skill và cách đánh Ursa  rất đa dạng nên ursa là 1 hero khá khó chơi với những người mới chơi.  Tuy nhiên nếu sử dụng thành thạo Hero mày thì Ursa thật sự là cơn ác mộng với các hero đối phương.
 

Giới thiệu:

 
Trước khi cuộc xâm lăng của binh đoàn scourge bắt đầu, 1 chủng tộc gấu thông minh được gọi là furbolgs âm thầm xây dựng và phát triển ở trung tâm của Azshara. Tuy nhiên, khi quá nhiều đồng loại bị Undead giết, loài furbolgs phải nhờ đến sự bảo vệ của sentinel. Để đền ơn, họ đã cử chiến binh dũng mãnh nhất của họ - Ursa warrior là Ulfsaar gia nhập vào binh đoàn Sentinel. Ulfsaar biến sự căm thù khi thấy quê hương mình bị xâm lăng thành những cú ra đòn cực nhanh và tàn bạo để đánh tan quân thù.
 
Những thông số cơ bản của Ursa:
 

Strength - 23 + 2.9.
Agility - 18 + 2.1.
Intelligence- 16 + 1.5.

Base damage 45-49.
Attack range of 100 (melee).
Base Armor 4.6.
Movement speed 310.

 

Skill
 
Earthshock:
 
 
Ursa dậm mạnh xuống đất, gây dam và slow (4s) các unit đối phương gần đó.

Level 1 - 70 damage, 25% slow.
Level 2 - 120 damage, 35% slow.
Level 3 - 170 damage, 45% slow.
Level 4 - 220 damage, 55% slow.

Cooldown: 7s.
Mana tiêu tốn: 75.
250 AOE.

1 skill khá tuyệt với cooldown và mana khá thấp, earthshock với khả năng slow mạnh khi tăng max là 1 vũ khí lợi hại giúp Ursa đi gank.

 

Overpower:
 
 
Skill này làm Ursa tăng attack speed nhanh gấp 4 lần – 400% và sẽ mất tác dụng sau 15s hoặc sau 1 số lần đánh nhất định.

Level 1 - 3 lần đánh.
Level 2 - 4 lần đánh.
Level 3 - 5 lần đánh.
Level 4 - 6 lần đánh.

Cooldown: 10s
Mana tiêu tốn: 45/55/65/75.
Skill này giúp cho Ursa có thể đánh 6 hit liên tiếp chỉ trong khoảng 2s và là sự kết hợp tuyệt hảo với fury swipes -  cách dùng Overpower hiệu quả sẽ được chỉ ra ở dưới.

 

Fury swipes:
 

 
Passive skill – skill này khiến cho kẻ thù của Ursa nhận thêm dam sau mỗi hit tấn công của Ursa
 
Level 1 – 10 bonus dam sau mỗi lần ursa attack.
Level 2 – 15 bonus dam sau mỗi lần ursa attack.
Level 3 – 20 bonus dam sau mỗi lần ursa attack.
Level 4 – 25 bonus dam sau mỗi lần ursa attack.
 

Skill này tăng dam cho Ursa khủng khiếp khi Ursa focus 1 mục tiêu. Tuy nhiên, lượng dam này sẽ biến mất nếu Ursa không attack mục tiêu đó trong 3s. Nếu cho Ursa cầm basher hoặc buriza, sau khi đánh bash hoặc crit, fury swipes sẽ được tính lại từ đầu (phát đánh bash và crit cũng không tính dam nhận được từ trước đó của fury swipes).

 

Enrage:

Khi sử dụng, Ursa sẽ được tăng 1 lượng dam tùy thuộc vào số máu hiện tại của nó trong 15s

 
Level 1 - lượng dam được tăng thêm bằng 4% lượng máu hiện tại của Ursa
Level 2 - lượng dam được tăng thêm bằng 5% lượng máu hiện tại của Ursa
Level 3 - lượng dam được tăng thêm bằng 6% lượng máu hiện tại của Ursa
 
Cooldown: 25s
Mana tiêu tốn: Không
Skill này chính là lí do Heart là core item của Ursa. Không tốn mana, khoảng cách giữa 2 lần sử dụng lien tiếp chỉ là 10s, Ursa co thể bật enrage mọi lúc mọi nơi – rất hữu dụng trong việc đi farm và gank.

 

Cách tăng skill: 
 

1. Fury Swipes
2. Earthshock
3. Fury Swipes
4. Overpower
5. Fury Swipes
6. Enrage
7. Fury Swipes
8. Overpower
9. Overpower
10. Earthshock
11. Enrage
12-13. Earthshock
14. Overpower
15. Stats
16. Enrage
17-25. Stats

Giải thích: Tùy theo từng trận đấu và sở thích, 1 số người sẽ max earthshock trước. Tuy nhiên có lẽ +1 vào earthshock early là đủ. Cho dù max earthshock nhưng nếu Overpower và Fury swipes vẫn chưa max thì sẽ là khá khó cho Ursa để giết người 1 mình. Nếu lên skill theo cách này, ursa sẽ solo roshan sớm nhất có thể, bên cạnh đó nếu có sự hỗ trợ của đồng đội với các skill stun hoặc slow, Ursa sẽ dễ dàng tiếp cận hero đối phương và với sự kết hợp của Overpower và Fury swipes, hero đối phương sẽ rất khó có thế sống sót.
 
 
Cách lên item và cách đánh Ulfsaar:
 
Early game:
 
 
Đầu game, hãy mua cho Ursa Tangos và Stout Shiled sau đó mua Ring of Health Ursa có thể bám lane dễ dàng hơn. Sau đó tùy tình hình mà bạn có thể mua Vitality Booster để lên Vanguard hoặc lên thăng Power Treads. Có 1 số người thích lên Phase Boots và BoT cho Ursa vì họ nghĩ Ursa không cần AS vì đã có Overpower và họ thích MS cùng với sự cơ động của Phase Boots và BoT sẽ giúp cho họ gank hiệu quả hơn.
 
Tuy nhiên Early game chưa phải là lúc thích hợp nhất để Ursa đi gank. Power Treads strength sẽ giúp Ursa cứng hơn, tăng dam nhờ vào Ulti và việc farm rừng + ăn Roshan sẽ dễ hơn Phase boots. Sau khi lên được Vanguard và Power Treads/Phase Boots/ BoT, hãy lên Vladmir cho Ursa – Ursa gây ra 1 lượng dam rất lớn nên sẽ rất thích hợp nếu có 1 item hút máu, Fury Swipes lại có orb effect nên Ursa không thể cầm HoD hoặc MoM.


Mid game:

    hoặc  

Khi đã có được Treads, Van, Vladimir, đừng do dự cho Ursa ăn Roshan. Với Overpower và Fury Swipes, Ursa sẽ hạ gục Roshan 1 cách dễ dàng và nhanh gọn. Sau đó hãy lên Dagger hoặc Lothar cho Ursa tùy hoàn cảnh trận đấu và sở thích, những item này sẽ làm cho Ursa trở nên rất cơ động khi đi gank và combat.


Cách gank: Muốn gank Ursa hiệu quả phải biết cách lợi dụng đặc điểm của Overpower – có tác dụng trong 15s nhưng cooldown chỉ mất 10s. Trước khi giết 1 hero nào đó, đứng khuất sight hero đó (trong fog), bật skill Overpower và chờ cho tới khi skill này gần cooldown xong (tầm 8s – có thể chờ đến khi skill cooldown xong hẳn) rồi dùng dagger hoặc lothar (với lothar thì phải sớm hơn dagger một chút, tùy thời gian đi đến cạnh hero đó) tiếp cận với hero đối phương.
 
Dùng earthshock để slow và attack, sau khi Ursa đánh hết 5 hit thì Overpower đã cooldown xong và Ursa sẽ lại được đánh tiếp 5 hit nữa (nói thì dài vậy thôi chứ thực tế chỉ mất tầm dưới 5s cho 1 earthshock và 10 hit attack). Với 10 hit attack cực nhanh này và bonus dam của fury swipes thì đến tanker như centaur cũng phải chết. Nếu đối phương chạy được do quá khỏe máu hoặc có disable, stun hay slow bạn thì cũng đừng lo, Ursa có speed khá nhanh cộng thêm cooldown nhanh của earthshock thì đối phương cũng khó chạy thoát .
 

Clip Ursa đi gank:

 
 
Late game:
 
 
1 item không thể thiếu trong combat, bkb giúp Ursa có tránh các skill và không bị ngăn cản khi đang focus hero đối phương.

 

Heart giúp cho Ursa tăng cả máu và cả dam.


Butterfly luôn là 1 item tốt cho các agi hero. Sau khi attack hết 12 hit của Overpower, Ursa sẽ yếu đi rất nhiều do agi khá thấp. Butterfly sẽ giúp khắc phục nhược điểm này nếu trước đó bạn đã lên Phase bootsdagger cho Ursa nhưng có thể thay Butterfly bằng Heart nếu bạn lên Treads và Lothar.

 
 
Về cuối game có thể bán Treads hoặc Phase Boots để lên BoT phục vụ cho việc Push và Def.
 
Các đồng đội lý tưởng của Ursa: Các hero có stun và slow đều có thể phối hợp tốt với ursa đặc biệt là Rhasta, Lion và Rylai. Bên cạnh đó Troll và Ogre Magi với các skill tăng speed hỗ trợ rất tốt cho Ursa.
 

Kẻ thù của Ursa: Ursa tuy rất khỏe nhưng khó có thể solo lại các hero như Naga hay Phantom Lancer. Centaur (sau khi được sửa lại skill phản dam) với heart và blade mail là kẻ thù nguy hiểm với Ursa.

Bình luận