Kardel Shapeye - Sát thủ dành cho người mới chơi DotA

PV , Duy Tùng - Tổng hợp  
Bình luận 0

Kardel Shapeye được biết đến như một trong những hero có lượng damage khá “khủng” trong Dota. Chỉ sử dụng duy nhất kĩ năng của một thiện xạ, Hero này có thể tiêu diệt đối thủ từ khoảng cách khá xa.

Những thông số ban đầu của Kardel Shapeye
 

 
Tầm đánh: 550.
Tốc độ di chuyển: 290.
Strength: 16 1.7.
Agi (Primary): 21 2.9.
Int: 15 2.6.
 
HP: 454.
Mana: 195.
Tốc độ hồi HP : 0.73.
Tốc độ hồi Mana: 0.65.
Attack Speed: 1.34.
Armor: 2.
Damage: 36 - 42.
 
Ưu điểm của Kardel Shapeye sở hữu 1 range cao nhất trong DotA cộng với đó Missile có tốc độ cực nhanh vì vậy khả năng deny và last hit của Hero này là rất tốt. Có Minitstun để khắc chế những hero có Channeling như Nevermore hay Sandking. Hơn nữa Ultimate của Kardel Shapeye có range rất cao có thể sử dụng để giảm lượng máu của hero đối phương hoặc kết liễu đối phương 1 cách lạnh lùng.  
 
 
Dù là một Late Hero cùng lượng máu ít cùng như tốc độ di chuyển chậm (290), hầu như không có khả năng thoát thân khi bị Gank. Tuy nhiên với tầm bắn rất xa khi đi với đồng đội, bạn chỉ cần đứng từ xa để kết thúc đối các Hero đối phương và không cần yêu cầu kết hợp các skill phức tạp nên nó khá dễ chơi đối với các Newbie
 
Skill
 
1. Shrapnel
 
 
Mana Cost:120, Cooldown:15, Casting Range:750, Casting Time: 1 giây, AoE:200.
 
Kardel Shapeye bắn ra 1 khối boom gây sát thương vật lý, đặc biệt ở phiên bản DotA 6.66b skill này còn tạo ra 1 hiệu ứng sau khi sử dụng, Creep hay Hero đối phương đi vào vùng AoE skill này sẽ bị dính damage và slow. Skill có tác dụng 30% dame lên các công trình.
 
Level 1 - 8 Pellets
Level 2 - 12 Pellets
Level 3 - 16 Pellets
Level 4 - 20 Pellets
 
Skill này có lượng damage không nhỏ, sử dụng để farm và last hit trụ khá tốt. Hơn nữa khả năng slow hero đối phương giúp cho khả năng gank đươc tăng lên khá đáng kể.
 
2. Headshot
 
Level 1 - 30 damage, 25% chance, 0.1 second stun.
Level 2 - 30 damage, 30% chance, 0.1 second stun.
Level 3 - 40 damage, 35% chance, 0.2 second stun.
Level 4 - 50 damage, 40% chance, 0.2 second stun.
 
Headshot là skill tính damage vật lý vì vậy nó không bị giảm bởi chống phép mà bị trừ từ armor của Hero đối phương, tuy nhiên ministun sẽ bị block magic. Ví dụ như BKB sẽ không bị dính ministun nhưng vẫn dính damage. Headshot chính là skill khắc tinh của Hero channeling đã nói ở trên.
 
3. Take Aim
 
 
Skill này làm tăng range và biến Kardel Shapeye trở thành hero có range xa nhất trong DotA (khi tăng max range còn xa hơn cả các tower).
Level 1 - Adds 65 range.
Level 2 - Adds 130 range.
Level 3 - Adds 195 range.
Level 4 - Adds 260 range.
 
4. Assassinate
 
 
Đây chính là skill khiến cho Kardel Shapeye trở nên đáng sợ, 1 skill dứt điểm hoàn hảo. Kardel Shapeye sẽ lên đạn và ngắm trong tíc tắc trước khi bắn ra 1 viên đạn có sức công phá và range rất lớn. Hero của đối phương khi đã nằm dưới tầm ngắm của skill này rất khó có thể chạy thoát, kể cả có tàng hình vẫn bị dính damage.
 
Level 1 - Deals 355 damage at 1500 range, 1.7 seconds casting time.
Level 2 - Deals 505 damage at 2000 range, 1.7 seconds casting time.
Level 3 - Deals 655 damage at 2500 range, 1.7 seconds casting time.
 
Build skill của Kardel Shapeye
 
Có khá nhiều cách để tăng skill cho hero này, phù hợp với từng chiến thuật của team, dưới đây là build thông dụng nhất. 
 
1. Take Aim (hoặc Shrapnel).
2. Shrapnel (hoặc Take Aim).
3. Shrapnel.
4. Headshot (hoặc Take Aim).
5. Shrapnel.
6. Assassinate.
7. Shrapnel.
8. Take Aim.
9. Take Aim.
10. Take Aim (hoặc Headshot).
11. Asassinate.
12. Headshot.
13. Headshot.
14. Headshot.
15. Stats.
16. Assassinate.
17 -> 25. Stats.
 
 
Tăng skill theo hướng này sẽ biến sniper có thể đạt hiệu quả farm cao và nhanh nhất kèm với đó là tốc độ push trụ cũng tăng lên đáng kể.
 
Item Build
 
Khi mới bắt đầu game:
 
Những đồ tiếp theo khi sniper đã farm được kha khá.
 
 
Cách đánh Sniper cũng không có gì là phức tạp, điều quan trọng nhất phải chú ý đến chính là mạng sống “mỏng manh” của chính mình. Khởi đầu Sniper nên cố gắng khai thác tối đa khả năng farm của mình để lên đồ thật nhanh đồng thời kết hợp push trụ. Sau đó đi cùng team để tham gia combat (Sniper luôn phải đứng đằng sau, tốt nhất là kiếm chỗ kín đáo mà tấn công theo kiểu “anh hùng núp”).
 
 
Bắt đầu từ mid game trở đi Sniper không nên farm ở lane 1 mình bởi vì nếu vậy sẽ rất dễ bị đối phương tiêu diệt. Những đồng đội lý tưởng của Sniper là những hero có skill stun hoặc làm slow đối phương như Shadow Shaman, Rylai, Sandking, Vengeful Spirit... và đó cũng chính là những Hero mà Sniper e sợ nhất bởi những hero đó có thể tiêu diệt Sniper một cách nhanh chóng.
 
Về cuối game, Sniper có thể chọn cho mình những đồ phù hợp với những mục đích khác nhau.
 
1.
 
Cách lên đồ như trên biết Sniper trở thành một Carry Hero, damage khá lớn cộng thêm vào đó là khả năng tạo bóng của Manta. Có thể nói quá khó để đánh bại Sniper với số lượng đồ như vậy.
 
2.
 
Cách này biến Sniper thành cỗ máy giết người chỉ trong tíc tắc.
 
3.
 
Cách này biến Sniper thành một Ganker “khủng”.
 
4.
 
Những item này dành cho Sniper theo còn đường pusher, khả năng giết Creep và phá huỷ trụ thần tốc.
Tags:

Bình luận