Slark - Quái vật biển cổ đại trong DotA 6.65 (Phần cuối)

PV , Theo DotABlog - Ảnh: DotABlog  
Bình luận 0

Mục đích chính của Slark trong mỗi cuộc đấu chính là bồi đắp lượng máu ít ỏi của mình và tìm cách gank đối phương.

Cách lên đồ của Murloc Nightcrawler – Slark
 
 
Item cơ bản
 
 
Cách lên item như dưới đây giúp cho bạn có thể sống sót tốt cho đến khi có được kỹ năng Shadow Dance. Một khi đã có được nó thì gần như không còn phải quá lo lắng về việc phải có item hồi máu.
 
Ban đầu chỉ số của Slark khá yếu, đặc biệt là Streng. Ngay cả khi đạt level 25 thì Hero này cũng chỉ có khoảng 1385 HP. Đó chính là lý do tại sao lần mua item đầu tiên bạn phải sắm những đồ hỗ trợ máu chờ cho đến khi có được kỹ năng hữu ích.
 
Item chính
 
 
Sau khi qua level 6 thì chỉ cần Bacer và Strength Power Treads cũng là quá đủ cho Slark. Vậy tại sao không phải là Vanguards? Thực tế đây không phải là lựa chọn quá tồi nhưng có phần phung phí.
 
Vì rằng Slark hoàn toàn không cần một item hồi máu, nó không phải là một HeroTanker. Lựa chọn tốt hơn là hãy để dành tiền và mua những item có tác dụng hỗ trợ tăng lượng máu với giá cả rẻ hơn giống như Bacer hay thậm chí Ogre Axe, bên cạnh đó còn có BKB hay Sange Yasha.
 
Vậy nên chọn lựa item nào trong số Diffusal, Sange Yasha hay Desolator? Có lẽ Desolator là hướng đi tốt nhất, hướng đi trở thành một Ganker. Với bộ kỹ năng có cả tàng hình và stune thì đấy là sự lựa chọn tốt nhất cho Hero này. Bên cạnh đó item này cũng sẽ hỗ trợ đắc lực trong việc giúp Slark cướp đoạt chỉ số tốt hơn đồng thời làm mất giáp của đối phương.
 
Slark có lượng Streng khá thấp.
 
Có ý kiến cho rằng Mask of Madness sẽ giúp bộ "thời trang item” của Slark hoàn hảo hơn. Nhưng thực tế nếu xem xét kỹ thì có thể thấy hoàn toàn không phù hợp. Nó sẽ khiến Hero của bạn phải lãnh đủ damage của đối phương và với lượng máu không thực sự nhiều thì rõ ràng điều này là một thảm họa.
 
Mặc dù Mask of Madness cũng đem lại sự gia tăng tốc độ tấn công đáng kể, một điều rất cần thiết với một Ganker như Slark, nhưng có rất nhiều item khác cũng có khả năng mang lại điều đó và có hiệu quả tốt hơn như Darkterror hay Barathrum. Còn Sange Yasha sẽ cộng thêm vào tốc độ di chuyển kết hợp cùng kỹ năng Ultimate sẽ biến Slark thành một sát thủ thực sự.
 
BKB sẽ là một trong những item "xương sống" tạo nên sức mạnh của Slark và nó cũng giúp Hero này chống lại những Nuker như Lion hay Lina. Nếu không có item này thì chỉ cần một Stun cùng Finger của Lion cũng có đủ đễ tiễn bạn “lên bảng”. Dĩ nhiên khi đã có Shadow Dance bạn có thể tiến hành tấn công tàng hình.
 
Tuy nhiên nên nhớ rằng đối thủ cũng biết là có người đang nắm giữ Slark ở phía bên kia và chắc chắn họ sẽ có các kế hoạch đối phó. Chính vì vậy BKB sẽ là giấy đảm bảo an toàn cho các đợt phục kích tấn công của bạn.
 
Item Luxury - "Đồ cuối"
 
 
Như bất kể Hero Agility nào khác, item đáng mơ ước nhất của Slark chính là Butterfly. Ngoài ra HoT sẽ giúp cho bạn có thể an tâm hơn về lượng máu quá ít của anh chàng này. Nếu còn dư tiền thì Monkey King Bar nhưng chỉ nên sắm sau khi bạn đã có Butterfly.
 
Chiến thuật chơi Murloc Nightcrawler – Slark
 
Bạn nên tránh việc đi Lane giữa, còn cả hai Bottom và Top đều có thể là sự lựa chọn tốt. Nếu được hãy cùng đi cặp với một Stuner sẽ giúp Slark dễ dàng sống sót hơn trong thời gian đầu của trận đấu.
 
Trong những level đầu hãy cố gắng có được hai thứ càng nhanh càng tốt đó là Strength Power Treads và kỹ năng cuối Shadow Dance. Nếu không có đồng đội là một Stuner bạn có thể bị hạ gục sớm. Tuy nhiên việc dành First Blood vẫn nằm trong khả năng của bạn với kỹ năng Pounce những hãy chuẩn bị kĩ kế hoạch dự phòng trước khi ra tay. 
 
Pounce cũng rất hữu ích nếu biết cách dùng.
 
Đợt mua sắm đầu tiên hãy nghỉ đến Magic Stick đầu tiên. Với item này bạn sẽ trụ được ở Lane lâu hơn và có được lượng mana cần thiết. Sau khi đã có được kỹ năng Shadow Dance và Strength Power Treads thì sự nghiệp Ganker của bạn đã bắt đầu.
 
Nếu tự tin vào kỹ năng của mình bạn có thể dùng Pounce để mở đầu cuộc Gank. Còn nếu không thể sử dụng tốt khả năng này của Slark hãy để đồng đội Stun đối phương rồi hãy ra đòn sẽ hiệu quả và chắc chắn không bị trượt. Đừng quá lệ thuộc vào Shadow Dance, chỉ nên dùng nó khi cần thiết mà thôi. Với lượng mana tiêu tốn vừa phải cùng số damage tạo ra thì Pounce cũng là quá đủ.
 
Shadow Dance chính là kỹ năng tạo nên sự nguy hiểm của Slark.
 
Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn sẽ buộc phải dùng Shadow Dance, rõ ràng nhất là khi đối tượng là một Nuker như Lion. Hãy nhớ rằng Pounce hoàn toàn không phải là một đòn Stun, nghĩa là đối phương vẫn hoàn toàn có thể phản công với những skill nguy hiểm của họ.
 
Nếu thất bại trong cuộc Gank và bị tấn công hãy bình tĩnh và di chuyển vào trong rừng. Thường khi chạy trốn hãy dùng Pounce để trượt lên phía trước rồi mới dùng Shadow Dance để tàng hình. Hãy nhớ rằng Slark rất mỏng manh và vì vậy mỗi khi có một trận đánh lớn hãy kiềm chế, nhập cuộc cuối cùng nhất là khi các đòn Ultimate đã được tung ra hết.
Tags:

Bình luận