Kiếm thế: Cách "cày" không thức đêm mà vẫn nhận 10 triệu VNĐ

PV , Hoàng Anh  
Bình luận 0

Đó là chủ đề đang rất hot trong cộng đồng game thủ Kiếm Thế thời gian qua.

Thời gian gần đây để đồng hành cùng phiên bản mới, NPH Vinagame đã cho ra mắt chương trình "Lên cấp nhận thưởng" với phần thưởng rất phong phú và có giá trị.
 
Ngoài các phần thưởng thông thường như trang bị tương đối có giá trị như đồ tiêu dao... thì phần thưởng lớn nhất và đáng chú ý nhất là chiếc phù chúc phúc (trị giá khoảng trên dưới 10 triệu VNĐ nếu may mắn).
 


Vẫn biết để có được chiếc phù trên không phải dễ dàng nhưng event này cũng kéo theo nhiều "quyết tâm" của game thủ trong việc cày cấp. Thậm chí, VNG cũng hỗ trợ tối đa người trong quá trình "cày" khi cho ra mắt chương trình hỗ trợ tân thủ với phần thưởng kinh nghiệm khủng nhất từ trước tới nay.
 
Vậy, con đường tới 110 của game thủ Kiếm Thế liệu có bình yên hay không? Không có event liệu có đủ để thăng cấp hay không? Và chi phí tối thiểu cho mỗi nhân vật là bao nhiêu?
 
Có event - mọi chuyện quá đơn giản.
 
Event Trung Quân Ái Quốc chính là chìa khóa VNG trao cho game thủ để mở cánh cửa nhận thưởng lần này. Như đã nói ở trên, event này cung cấp một lượng kinh nghiệm vô cùng lớn cho game thủ.
 
Cụ thể với Event Trung Quân Ái Quốc các bạn có thể giao nộp tối đa 150 Trường Kiếm (vật phẩm event) tương đương với 750 triệu kinh nghiệm (5 triệu kinh nghiệm mỗi chiếc) và đặc biệt, nếu giao nộp đủ 150 chiếc, game thủ sẽ nhận được phần thưởng đặc biệt là "Nhân sâm" giúp tăng trực tiếp lên level 105. Vật phẩm này giới hạn level 50 để "ăn".
 


Thông thường, một nhân vật để lên 50 thường mất khoảng trên dưới  10 tiếng để hoàn thành các nhiệm vụ môn phái thời gian đầu. Đây được đánh giá là quãng level khá đơn giản, dễ dàng với game thủ. Ngoài ra, 200 triệu kinh nghiệm đến từ code poster cũng là con số đáng chú ý.
 
Như vậy, nếu có điều kiện để tham gia event, "con đường" của các game thủ sẽ như sau:
 
Tạo nhân vật làm nhiệm vụ lên level 50: 10h (tương đương 2 ngày).
Đổi đủ 150 trường Kiếm nhận nhân sâm.
Ăn nhân sâm lên level 105.
Đổi trường Kiếm lấy 750 triệu KN : lên level 107.
Train từ 107 đến 110 trong vòng hơn 20 ngày còn lại.
 
Rõ ràng, con đường này là rất sáng sủa dành cho game thủ.
 
Không event - quá khó
 
Nếu như event hỗ trợ cho game thủ tương đối nhiều trong con đường đến 110 thì việc không có event lại quá phức tạp.
 
Trong Kiếm Thế, ngay cả thời gian chưa giới hạn 5h một ngày như hiện tại thì tốc độ lên level của một top "trâu cày" cũng chỉ dừng lại ở mức như sau:
 
Ngày đầu tiên: 5x
Tuần đầu tiên: 6x
Hai tuần đầu tiên: 7x
3 tuần đầu tiên: đầu 8x
4 tuần: 85+
 
Đây là tốc độ gần như tối đa của game thủ Kiếm Thế, tính đến thời điểm này chưa ai có thể vượt qua tốc độ trên nếu không có sự hỗ trợ từ các event và vật phẩm đặc biệt. Thậm chí, ngay cả sử dụng full các vật phẩm hỗ trợ tăng kinh nghiệm thì sau 4 tuần chắc chắn không ai đạt được level 100 chứ đừng nói tới 110.
 
Hơn nữa, hiện tại luật 5h đã được VNG siết chặt, hầu như không có cửa nào cho game thủ vượt được mốc 110 nếu không có event.
 
Chi phí và cách thức để lên 110
 
Vấn đề được nhiều game thủ quan tâm nhất là chi phí để có thể lên được 110 trong vòng một tháng là họ sẽ phải "nộp" cho NPH bao nhiêu và sẽ tốn bao nhiêu "công sức" để cho một nhân vật lên được cấp đó.
 
 
Theo tính toán, chi phí để có được 150 Trường Kiếm (điều kiện để có nhân sâm và lên được 107) sẽ mất khoảng trên dưới 400.000 VNĐ tùy "độ trâu" của game thủ. Hơn nữa, quá trình "cày" vật phẩm cho event cũng không phải đơn giản do các vật phẩm này chỉ lấy được ở chiến trường tống kim.
 
Theo nhiều game thủ, để có thể "hoàn thành nhiệm vụ" người chơi nên cân nhắc việc chọn hai phái mạnh nhất chiến trường tống kim là Minh giáo kiếm (chiến trường sơ cấp) và Đoàn thị (trung cấp). Rõ ràng, tại hai chiến trường này, hai môn phái này là vô đối.
 


Như vậy, để giành được phần thưởng một cách dễ dàng nhất, bạn phải lựa chọn một trong hai môn phái ở trên (đây cũng là hai phát train level nhanh nhất Kiếm Thế), tiến hành các bước như đã nêu ở trên. Chú ý, chuẩn bị sẵn khoảng 2 thẻ 120.000 VNĐ hoặc lượng đồng tương đương để đổi Kim tê cho mỗi nhân vật.

Bình luận