Các game nhập vai đỉnh trong năm 2010 (Phần cuối)

PV , Cầm Thanh - Tổng hợp  
Bình luận 0

Năm 2010 sẽ chứng kiến sự ra mắt của nhiều game nhập vai phương Tây trong đó đáng chú ý nhất là phiên bản thứ 3 của hai dòng game Mass Effect và Fable.

Mass Effect 2
 
Hãng phát triển: BioWare
Hãng phát hành: EA
Hệ máy: PC, Xbox 360
 
 
Game lấy mốc thời gian vào năm 2185, 2 năm sau kết thúc của Mass Effect. Đội ngũ phát triển game cũng chính là những người làm nên thành công của phiên bản đầu tiên. Mass Effect 2 được cho là sẽ tăm tối và nghiêm trọng hơn đồng thời cũng có nhiều cải tiến về các chi tiết trong gameplay.
 
Nhà sản xuất BioWare đã cam kết rằng hệ thống chiến đấu trong game sẽ có sự thay đổi tích cực theo hướng chân thực hơn và khó hơn, đồng thời AI của máy sẽ được cải thiện đáng kể. Các loại vũ khí mới cũng xuất hiện và trong đó có những vũ khí hạng nặng.
 
 
Game thủ sẽ có thể chuyển các file save từ bản Mass Effect đầu tiên sang bản game thứ 2 này và những quyết định mà họ đã đưa ra cách đây vài năm vẫn sẽ có ảnh hưởng trong Mass Effect 2. Đây là điều rất được trông đợi vì như vậy mỗi người chơi có thể sẽ viết nên một câu chuyện hoàn toàn khác nhau.
 
Fallout: New Vegas
 
Hãng phát triển: Obsidian Entertainment
Hãng phát hành: Bethesda Softworks
Hệ máy: PC, PS3, Xbox 360
 
New Vegas sẽ dùng engine giống với Fallout 3.
 
Theo các thông tin của Phó chủ tịch phụ trách PR và Marketing của Bethesda, Fallout: New Vegas sẽ không phải là phần tiếp theo của Fallout 3 mà tập trung mô tả các phần khác trong vũ trụ Fallout.
 
Tuy chưa có nhiều chi tiết về tựa game này được tiết lộ nhưng Obsidian Entertainment là một nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm trong dòng game nhập vai, do đó các fan có thể tin tưởng vào chất lượng của Fallout: New Vegas. Như vậy là trong năm 2010 sẽ có 2 sản phẩm RPG của Obsidian Entertainment xuất hiện là New VegasAlpha Protocol.
 
Arcania: A Gothic Tale
 
Hãng phát triển: Spellbound Entertainment
Hãng phát hành: JoWood Entertainment
Hệ máy: PC, PS3, Xbox 360
 
 
Đây sẽ là phiên bản thứ 4 của dòng game Gothic danh tiếng nhưng lại là bản game đầu tiên không phải do Piranha Bytes sản xuất. Tuy vậy game vẫn mang theo kỳ vọng sẽ trở thành phiên bản hay nhất từ trước tới nay cũng như lọt vào top các game nhập vai của năm 2010.
 
Lấy bối cảnh 10 năm sau khi Gothic 3 kết thúc, Arcania: A Gothic Tale mô tả một thế giới đã có rất nhiều thay đổi. Hòn đảo phía Nam lúc này đang chìm trong khói lửa của các cuộc xung đột và đó là nơi để người hùng vô danh trong game thể hiện tài năng. Sự thành bại của nhân vật chính và các quyết định của anh ta sẽ ảnh hưởng tới cả thế giới.
 
 
Arcania: A Gothic Tale hứa hẹn sẽ có môi trường rất rộng lớn để game thủ khám phá, có chu kỳ ngày đêm với các hiệu ứng ánh sáng khác nhau, có các dạng thời tiết thay đổi theo từng thời kỳ cũng như các hiệu ứng đồ họa khác.
 
Fable III
 
Hãng phát triển: Lionhead Studios
Hãng phát hành: Microsoft Game Studios
Hệ máy: Xbox 360
 
 
Khoảng 50 năm sau các sự kiện trong Fable II, lục địa Albion bị giày xéo dưới sự cai trị của một gã bạo chúa. Nhân vật chính trong game sẽ có nhiệm vụ lãnh đạo quân khởi nghĩa để lật đổ tên vua đó nhằm đem lại yên bình cho vùng đất quê hương.
 
Tuy nhiên mọi chuyện không chấm dứt ở đó, sau khi đã trở thành hoàng đế mới, game thủ sẽ phải đối phó với mối đe dọa xâm lăng từ một nước láng giềng và đây là lúc bản lĩnh của một vị vua được thể hiện.
 
 
Fable III sẽ đi theo một con đường lạ lùng nhưng hấp dẫn. Khi còn là thủ lĩnh của quân kháng chiến, người chơi có thể hứa hẹn với các đồng minh và các thế lực khác để đổi lấy quyền lợi. Tới khi đã thành hoàng đế, họ sẽ lựa chọn xem có nên giữ những lời hứa đó không hay sẽ trở mặt. Minh quân hay bạo chúa, tất cả tùy thuộc vào game thủ.
 
Tương tự như Mass Effect 2, Fable III cũng cho phép game thủ sử dụng file save từ bản cũ để tác động tới các sự kiện trong game. Ngoài ra, siêu công nghệ Natal của Microsoft cũng sẽ có mặt trong Fable III, chỉ có điều các chi tiết vẫn chưa được tiết lộ.  

Bình luận