Xem bản thử nghiệm

Làm chủ cả thế giới cùng Hoàng Tử Ba Tư

PV , Theo Ubisoft - Ảnh: Ubisoft  

Với việc sở hữu các năng lực chi phối 4 yếu tố quan trọng của tự nhiên, Hoàng Tử Ba Tư trong phiên bản mới sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Prince of Persia: The Forgotten Sands là phiên bản tiếp theo trong các game thuộc thế giới Sands of Time. 3 phiên bản trước nằm trong thế giới này được phát hành từ năm 2003 tới 2005 và đón nhận rất nhiều lời ngợi khen của game thủ. Dự án Prince of Persia: The Forgotten Sands bắt đầu được tiến hành từ đầu năm 2008 và Ubisoft xem đây là sự khởi đầu mới của cả series.
 
 
Prince of Persia: The Forgotten Sands lấy mốc thời gian vài tháng sau khi bản game Sands of Time đầu tiên kết thúc và toàn bộ các sự kiện của nó nằm gọn trong khoảng 7 năm giữa tựa game này và bản Warrior Within. Hoàng Tử đã trở nên ngoan cường hơn rất nhiều sau khi trải qua các biến cố của The Forgotten Sands.
 
Kết thúc các thử thách với Vizier, Hoàng Tử lên đường tới thăm đất nước láng giềng do anh trai mình là Malik trị vì. Tới nơi, Hoàng Tử thấy rằng các thành phố đang bị kẻ thù bao vây và Malik chuẩn bị tung ra một đội quân siêu nhiên để đánh bại chúng.
 
 
Lỗi lầm trước đây của Hoàng Tử với bảo vật Cát thời gian lại được lặp lại và anh một lần nữa phải gánh trách nhiệm giải cứu cả vương quốc. Lúc này, đám binh tướng được triệu hồi từ cát sa mạc đã càn quét toàn bộ những kẻ bao vây và quay sang tàn phá các thành trì của Malik.
 
Ubisoft cho biết game sẽ có mức độ chi tiết và chân thực tương đương với dòng Assassin’s Creed nhưng tất nhiên đồ họa sẽ mang phong cách Ả Rập nói chung và Sands of Time nói riêng. Game sẽ mang dáng vẻ kết hợp giữa sự chân thực của các kiến trúc Ả Rập truyền thống và nét huyền hoặc theo kiểu Nghìn lẻ một đêm.
 
 
The Forgotten Sands muốn học tập gameplay của bản Sands of Time truyền thống nhưng nâng tầm nó để xứng đáng với một game nextgen. Điểm cốt lõi vẫn sẽ là tốc độ và niềm vui của người chơi khi thưởng thức cuộc phiêu lưu của Hoàng Tử.
 
Các màn leo trèo, di chuyển của nhân vật chính sẽ được đặt trong một thế giới nguy hiểm với đầy rẫy các cạm bẫy và rất nhiều câu đố. Trong khi đó, những pha hành động lại tập trung vào việc tung ra số lượng lớn kẻ địch cùng lúc. Trong The Forgotten Sands, game thủ có thể phải đối mặt với 50 quân thù vào những lúc cao điểm.
 
 
Nguồn gốc của các sức mạnh kinh hồn mà Hoàng Tử sở hữu cũng đã được tiết lộ. Nhân vật sẽ đem những khả năng này tới cho người chơi là một mỹ nhân mới của dòng game Prince of Persia mang tên Razia. Nhờ sự giúp đỡ của cô, năng lực của Hoàng Tử có những bước tiến chưa từng có.
 
Hoàng Tử vẫn có thể quay ngược thời gian nhưng đó không còn là phép thuật duy nhất nữa. Giờ đây, người chơi có thể tạo ra các cơn lốc để tiến tới các vị trí khó khăn hay thổi bay một đám quân địch. Hoàng Tử cũng có thể tạo ra lửa, đóng băng nước hay sử dụng sức mạnh của đất để lấp đầy các khe nứt hay sửa chữa các cây cột lớn để có thể trèo lên chúng.
 
 
Như vậy, bốn loại sức mạnh mới của Hoàng Tử liên quan tới các yếu tố quan trọng của tự nhiên là Nước, Lửa, Gió và Đất. Nước sẽ là yếu tố đầu tiên mà Hoàng Tử có thể làm chủ và mỗi loại sức mạnh cũng có thể được nâng cấp dần trong quá trình chơi. Chúng sẽ tạo ra rất nhiều tình huống xử lý đa dạng khi chiến đấu và cũng phục vụ cả các màn giải đố.
 
Với khá nhiều thông tin đã được công bố, có thể thấy rằng Prince of Persia: The Forgotten Sands sẽ là một trong các game hành động đáng chơi nhất trong năm 2010 này. Game được phát hành vào tháng 5 trên tất cả các hệ máy chính.
 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ