Xem bản thử nghiệm

Thông tin "kịch độc" về Hoàng Tử Ba Tư

PV , Theo Ubisoft - Ảnh: Ubisoft  

Một tạp chí game của Hà Lan đã đăng tải nhiều thông tin rất độc về tựa game hành động sẽ ra mắt vào tháng 5 của Ubisoft.

The Forgotten Sands sẽ là phiên bản nối tiếp cốt truyện của The Sands of Time và là phần diễn ra trước bản Warrior Within. Nó sẽ không liên quan gì tới bản Prince of Persia với phong cách đồ họa cell-shaded ra mắt năm 2008, phiên bản bị xem là mất chất “Hoàng Tử Ba Tư”.
 
 
Trong The Forgotten Sands, Hoàng Tử sẽ tìm cách giúp vương quốc của anh mình chống lại một cuộc vây hãm khổng lồ. Để có thể làm điều đó, anh đã quyết định sử dụng đội quân cát vốn đang chìm trong giấc ngủ vĩnh viễn giữa lòng sa mạc.
 
Hoàng Tử đã triệu hồi hàng ngàn chiến binh kỳ quái và có sức mạnh vô song, nhờ đó cuộc vây hãm nhanh chóng kết thúc. Tuy nhiên đây cũng chính là lúc rắc rối bắt đầu. Đám binh sĩ đến từ cát sa mạc bắt đầu quay sang gây chiến với chính Hoàng Tử và người anh trai.
 
 
Không bao lâu, từng đợt cát chôn vùi các tòa lâu đài và phía trong các bức tường, từng đám quái vật hung hãn bắt đầu cuộc tàn sát của chúng. Hoàng Tử đứng trước một mối nguy mới xuất phát từ chính sai lầm của bản thân mình.
 
Gameplay của The Forgotten Sands khác hẳn so với The Sands of Time khi xét tới các chi tiết cụ thể. Người chơi có thể khiến Hoàng Tử biến một thác nước thành bức tường băng chỉ bằng một nút bấm và sau đó biểu diễn những pha chạy nhảy quen thuộc trên chính bức tường đó.
 
 
Nếu không may rớt khỏi một bức tường hay bám trượt một vật mốc, Hoàng Tử có thể sử dụng sức mạnh điều khiển tự nhiên để biến mình thành một quả tên lửa sống và lao vọt lên không trung.
 
Khi phải chiến đấu với những đám âm binh trong hình dáng những bộ xương, Hoàng Tử có thể dùng sức mạnh của gió để thổi bay hàng loạt đối thủ. Đó chỉ là một vài trong số các sức mạnh mới mà người chơi sẽ được sử dụng trong game bên cạnh khả năng quay ngược thời gian như trước kia.
 
 
Các màn bay nhảy của Hoàng Tử sẽ “đã” hơn trước rất nhiều nhờ sự kết hợp giữa các năng lực huyền bí và khả năng thể chất. Game thủ sẽ có nhiều lúc phải tìm cách sử dụng các khả năng đó một cách hợp lý để có thể tiến đến các khu vực mà bình thường không thể tới được.
 
Đồ họa của game tương đối đẹp, các công trình kiến trúc có nét riêng biệt kiểu vùng Cận Đông và phần âm thanh cũng khá thuyết phục. Những game thủ chuộng hình thức sẽ không có lý do gì để chê bai phiên bản này.
 
 
 Gameplay của The Forgotten Sands vẫn là sự kết hợp giữa giải đố, chạy nhảy, khám phá môi trường và chiến đấu. Trong khi 3 yếu tố đầu được đánh giá cao thì các màn chiến đấu lại không nhận được sự tán thưởng như vậy.
 
“Không đã tay” chính là những gì những người được thử chơi The Forgotten Sands nhận xét. Hoàng Tử thường xuyên ra đòn trượt và cảm giác của người chơi khi đánh trúng kẻ địch trong game cũng chưa đủ để thuyết phục họ. Đây cũng là điểm thường bị chê trách của cả serie.
 
 
 Kẻ địch cũng tỏ ra chậm chạp và hơi ngu ngốc, có lẽ vì game còn trong giai đoạn đang phát triển. Chúng tốn khá nhiều thời gian để nhận ra và bắt đầu tấn công Hoàng Tử. Tuy nhiên các trận đấu trùm lại đem tới nhiều hy vọng vì kích thước của các con trùm rất lớn, một vài con có thể cao tới 30m và do đó hứa hẹn nhiều màn chiến đấu kiểu Shadow of the Colossus.
 
Dù bị nhiều người nghi ngờ về chất lượng nhưng The Forgotten Sands là một dự án rất nghiêm túc của Ubisoft. Với việc đem lại các giá trị cổ điển của dòng game trong khi vẫn giới thiệu được những tính năng mới mẻ và hấp dẫn. Đây sẽ là một game đáng chơi khi nó ra mắt vào tháng 5 sắp tới. 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ