Xem bản thử nghiệm

Huawei: “Apple chưa hỏi mua chip 5G của chúng tôi”

Lê Long , Theo Trí Thức Trẻ

Huawei vừa chính thức bác bỏ tin đồn liên quan đến việc cung cấp chip mạng 5G cho các mẫu iPhone tiếp theo của Apple.

Trong những ngày qua, có rất nhiều tin đồn cho rằng Huawei đang mời chào Apple mua chip 5G tốc độ cao và nhiều loại chip khác, bất chấp việc Mỹ đang cấm sử dụng các sản phẩm công nghệ Trung Quốc. Mới đây, tại hội nghị cấp cao thường niên, Huawei đã chính thức bác bỏ tin đồn này.

Huawei: “Apple chưa hỏi mua chip 5G của chúng tôi” - Ảnh 1.

Chip 5G của Huawei được gọi là Balong 5000.

Cụ thể hơn, trong phần hỏi đáp, Huawei đã được hỏi rằng liệu công ty có cung cấp chipset 5G cho Apple giống như tin đồn hay không. Đáp lại câu hỏi này, đại diện Huawei nói: "Chúng tôi không có bất kỳ thay đổi nào trong chiến lược chipset của mình và chưa có mối liên lạc nào với Apple để cung cấp modem 5G".

Mặc dù Huawei không hề liên lạc với Apple, tuy nhiên cũng có nhiều lý do để người ta nghĩ rằng đây là một công ty lý tưởng có thể giải quyết được những vấn đề liên quan đến chip 5G mà Apple gặp phải.

Huawei: “Apple chưa hỏi mua chip 5G của chúng tôi” - Ảnh 2.

Smartphone 5G của OnePlus sử dụng modem mạng từ Qualcomm.

Hiện tại, gã khổng lồ xứ Cupertino và Qualcomm vẫn chưa đưa ra được những thỏa thuận tốt nhất cho cả hai bên. Trên thực tế, cả hai công ty lại vừa bước vào một vụ kiện mới tại San Diego vào đầu tuần này, tức ngày 15/4 vừa qua.

Intel sẽ là nhà cung cấp tiềm năng tiếp theo của Apple, tuy nhiên họ dường như hơi chậm hơn một chút so với lịch trình chung khi nói về chip 5G. Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa thể chắc chắn rằng Samsung có thể xử lý tốt được việc sản xuất hàng loạt chip 5G hay không, do đó Huawei chính là lựa chọn hợp lý tiếp theo sau Intel.

Cập nhật: Apple đã chính thức "đình chiến" với Qualcomm và ký thoả thuận cung cấp chipset trong nhiều năm, vì vậy gần như chắc chắn Huawei sẽ không có cơ hội cung cấp chip 5G cho iPhone.

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ