Xem bản thử nghiệm

Huawei công bố pin Lithium-Silicon, hứa hẹn cải thiện đáng kể so với trước đây

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Huawei vừa công bố một loại pin mới có thể sử dụng trong các thiết bị điện tử.

Theo đó, pin mới của Huawei là viên pin lithium-silicon đầu tiên của ngành công nghiệp di động, và nó hứa hẹn mang lại những cải tiến lớn về tính an toàn cũng như tốc độ sạc.

Viên pin này được công bố hôm thứ Hai vừa qua bởi Huawei Consumer Business Group (Tập đoàn kinh doanh tiêu dùng Huawei). Huawei cho biết họ đã thay thế cực dương (anode) bằng graphite với Lithium-Silicon vì nó giúp tăng cường khả năng lưu giữ điện năng của pin và còn làm pin bền hơn nữa.

Huawei tin rằng công nghệ pin mới sẽ mang đến một thay đổi lớn trong cách chúng ta sử dụng smartphone.

"Cũng như cách mà công nghệ đa chạm đã thay đổi cách hoạt động của các loại màn hình cảm ứng, công nghệ sạc siêu nhanh của Huawei sẽ tái định nghĩa cách mọi người sử dụng smartphone và giải phóng người dùng khỏi chứng nomophobia - lo sợ không thể sử dụng điện thoại".

Huawei nói rằng viên pin này có một lớp phủ mạng lưới 3D carbon pha tạp nitrogen có thể được tổng hợp ở nhiệt độ thấp và có độ dẫn điện cao, từ đó cho khả năng sạc siêu nhanh. Huawei không đưa ra ví dụ cho thấy viên pin mẫu có thể được sạc nhanh đến mức nào. Tuy nhiên, họ có đề cập rằng sạc siêu nhanh này sử dụng điện áp thấp và cường độ dòng điện cao, không như các công nghệ sạc nhanh khác sử dụng điện áp cao - cường độ dòng điện thấp.

Huawei công bố pin Lithium-Silicon, hứa hẹn cải thiện đáng kể so với trước đây - Ảnh 1.

Nhà sản xuất Trung Quốc nói thêm rằng "cải tiến này được dựa trên những tiến bộ về động học điện hóa, cho phép các viên pin sạc siêu nhanh đạt được mức hiệu quả năng lượng và chịu được cường độ đầu vào dòng điện cao hơn. Tận dụng bộ khung carbon pha tạp nitrogen, Huawei đã cải thiện sự ổn định xen kẽ và sự thiêu kết của lithium".

Không may là, chưa có thông tin nào về thời điểm công nghệ pin mới sẽ bắt đầu được sản xuất đại trà.

Đây là cú đột phá lớn thứ hai của Huawei trong lĩnh vực công nghệ pin chỉ trong vòng 2 năm. Hồi năm 2016, hãng công bố đã đạt được một kết quả chấn động liên quan pin Li-ion nhiệt độ cao được hỗ trợ bởi graphene. Những viên pin được pha graphene này có thể hoạt động ở nhiệt độ cao bởi graphene giúp làm tiêu bớt nhiệt thoát ra. Viên pin này còn có thời lượng hoạt động gấp đôi so với pin Li-ion thông thường.

Tham khảo: GizmoChina

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ