Xem bản thử nghiệm

Huawei đã bán được 4 tỷ chiếc smartphone trên thị trường tính tới nay, 2018 đạt doanh số hơn 200 triệu máy

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Kể từ khi ra mắt chiếc smartphone Android đầu tiên Huawei U8220 từ năm 2009 tính tới nay, Huawei hiện có trong tay hơn 4 tỷ chiếc smartphone trên thị trường.

Tại Hội nghị Internet thế giới lần thứ 5 được tổ chức tại Chiết Giang, Trung Quốc, Zhang Ping, chủ tịch bộ phân Huawei Consumer Cloud Services đã bất ngờ tiết lộ một con số bất ngờ khi có tới 4 tỷ smartphone Huawei đang được sử dụng trên thế giới.

Huawei đã bán được 4 tỷ chiếc smartphone trên thị trường tính tới nay, 2018 đạt doanh số hơn 200 triệu máy - Ảnh 1.

Ông cũng ước tính có khoảng 2 tỷ chiếc smartphone Huawei tại Trung Quốc. Đặc biệt, doanh số của Huawei trong năm 2018 này dự kiến có thể đạt trên 200 triệu chiếc. Không rõ cách tính của Huawei như thế nào nhưng rất có thể, hãng tính trên số thiết bị đã được kích hoạt sau khi người dùng mua máy.

Ngành công nghiệp dự báo, Huawei sẽ có thêm ít nhất 1 tỷ người dùng smartphone mới trong vài năm tới.

Zhang Ping cũng tiết lộ thêm, Huawei đang tập trung nhiều vào lĩnh vực nghiên cứu cơ bản, đặc biệt tích cực đổi mới công nghệ. Ping khẳng định, công ty đang đầu tư mạnh mẽ hơn cho những công nghệ đột phá trong lĩnh vực IoT và đám mây.

Huawei đã bán được 4 tỷ chiếc smartphone trên thị trường tính tới nay, 2018 đạt doanh số hơn 200 triệu máy - Ảnh 2.

Đặc biệt AI là một mảng đầu tư triển vọng nhất hiện nay của Huawei. Công ty kỳ vọng sẽ có cơ hội tích hợp nhiều hơn nữa AI vào trong nền tảng và các sản phẩm của hãng. Đơn cử như con chip Kirin 980 ra mắt gần đây của Huawei sở hữu sức mạnh xử lý các tác vụ AI vượt trội nhờ trang bị bộ xử lý NPU kép đầu tiên trên thế giới.

Trong năm 2018, Huawei cam kết sẽ tăng đầu tư cho R&D từ 15-20 tỷ USD, cao hơn so với năm 2017 là 13,2 tỷ USD.

Huawei tin tưởng với tốc độ đầu tư cho R&D như hiện nay, smartphone trong tương lai sẽ tích hợp ngày càng nhiều cảm biến hơn để thực hiện được các chức năng không tưởng.

Tính riêng trong Q3/2018 vừa qua, Huawei vẫn là nhà sản xuất smartphone đứng thứ hai thế giới, vượt mặt Apple. Theo dữ liệu của IDC, doanh số smartphone của Huawei đạt 52 triệu máy, vượt mặt Apple là 46,9 triệu máy. Tuy nhiên, Huawei vẫn còn một chặng đường dài phía trước để vượt mặt được gã khổng lồ Samsung.

Tham khảo Gizchina

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ