Xem bản thử nghiệm

Huawei đang phát triển nhiều công nghệ sạc không dây tiên tiến

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Công nghệ sạc không dây xuất hiện đã lâu, nhưng chỉ sau khi Apple giới thiệu iPhone X hỗ trợ sạc không dây, người ta mới bắt đầu chú ý đến nó.

Nhiều nhà sản xuất di động đã nhanh chóng học hỏi và mang công nghệ đầy hứa hẹn này lên các smartphone của họ. Ngay cả Xiaomi cũng được cho là sẽ trang bị sạc không dây cho flagship Mi MIX 2S sắp ra mắt, và chính hãng cũng đã xác nhận điều này. Huawei chưa từng tung ra chiếc smartphone nào hỗ trợ sạc không dây, nhưng có vẻ như hãng điện thoại Trung Quốc sẽ không đứng ngoài trào lưu.

Theo một báo cáo từ một hội thảo do AirFuel Wireless Power và Liên minh sạc không dây WPC tổ chức thì Huawei hiện đang phát triển không chỉ một mà nhiều phương thức có thể giúp cải thiện công nghệ sạc không dây hiện tại.

Huawei đang phát triển nhiều công nghệ sạc không dây tiên tiến - Ảnh 1.

Từ hình ảnh trên, chúng ta có thể thấy Huawei đề xuất kết hợp cộng hưởng từ với các công nghệ Qi và AirFuel. Có lẽ Huawei đang phát triển công nghệ sạc không dây mới ngay bên trong phòng thí nghiệm Watt Labs của hãng, và công nghệ của họ sẽ cho phép sạc nhiều thiết bị một lúc mà chỉ cần một đế sạc không dây duy nhất. Nếu công ty thực sự đang phát triển công nghệ như vậy, nhiều khả năng sẽ có ít nhất một trong số các thiết bị sắp ra mắt của Huawei hỗ trợ sạc không dây.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết đó là thiết bị nào, và khi nào công nghệ mới này mới được công bố. Chỉ chắc một điều: với việc Apple và Sony (với chiếc Xperia XZ2 mới ra mắt) đã tham gia vào hiệp hội các công ty hỗ trợ sạc không dây, xu hướng này sẽ không chỉ là nhất thời, và Huawei sẽ cần phải nhanh chóng trang bị cho các thiết bị của họ sạc không dây nếu vẫn tiếp tục theo đuổi tham vọng thống trị thị trường smartphone.

Gã khổng lồ di động Trung Quốc này mới đây đã công bố chiếc Huawei P20 Lite, đồng thời sẽ tiếp tục giới thiệu các flagship 2018 của mình gồm P20 và P20 Pro chỉ trong vòng một tuần. Liệu khách hàng của Huawei sẽ muốn một chiếc máy có sạc không dây nhưng giá cao hơn đôi chút, hay bỏ qua công nghệ này để tiết kiệm tiền túi?

Tham khảo: GizmoChina

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ