Xem bản thử nghiệm

Huawei giới thiệu Face ID của riêng mình, tạo Animoji tốt hơn cả iPhone X vì còn biết... lè lưỡi

Cú Vọ , Theo Trí Thức Trẻ

Bên cạnh việc ra mắt smartphone V10, Honor - công ty con của Huawei - còn giới thiệu thêm về công nghệ nhận diện gương mặt 3D tương tự Face ID mà hãng đáng phát triển cho các mẫu điện thoại tương lai.

Thường thì cái gì Apple làm cũng trở thành xu hướng, và Face ID chính là một trong số đó. Sau khi "nẫng tay trên" của Apple để mang màn hình cảm ứng lực Force Touch lên smartphone trước, Huawei (hay chính xác hơn là Honor) đã tiếp tục làm cộng đồng người dùng bất ngờ khi tuyên bố đang phát triển công nghệ nhận diện gương mặt 3D của riêng mình. Thậm chí, hãng còn tự tin nó còn tốt hơn cả Face ID của Apple ở một vài khía cạnh.


Hệ thống cảm biến của Huawei để hỗ trợ nhận diện khuôn mặt 3D.

Hệ thống cảm biến của Huawei để hỗ trợ nhận diện khuôn mặt 3D.

Công nghệ nhận diện gương mặt 3D của Honor cũng bao gồm một loạt những cảm biến nằm phía trên màn hình điện thoại. Như hình ảnh mô tả trên đây, thiết bị có lần lượt từ trái qua phải là: đèn LED RGB, camera hồng ngoại, camera RGB (chính là camera selfie thông thường), cảm biến ánh sáng/tiệm cận, máy chiếu VCSEL (Vertical-cavity surface-emitting laser - tạm dịch: tia phát tán bề mặt khoang dọc) và một đèn LED RGB thứ 2. Trong số này, camera hồng ngoại và máy chiếu VCSEL là thành phần chủ chốt để hỗ trợ khả năng nhận diện chiều sâu khuôn mặt của người dùng.

Cách sử dụng và cài đặt nhận diện khuôn mặt của Honor không khác nhiều so với Face ID trên iPhone X. Điểm nổi bật của nó, theo Honor, chính là khả năng tạo Animoji tốt hơn cả sản phẩm của Apple.


Honor không ngại ngần so sánh trực tiếp sản phẩm của mình với Animoji của Apple.

Honor không ngại ngần so sánh trực tiếp sản phẩm của mình với Animoji của Apple.

Tại sao lại thế ư? Đơn giản là ngoài việc theo dõi sự thay đổi của các cơ trên khuôn mặt, những Animoji của Honor còn có thể cử động cả lưỡi (và có thể là vài thành phần khác chưa được tiết lộ). Tất nhiên, những hình tượng Animoji của Honor cũng khác hoàn toàn so với của Apple và mang đậm dấu ấn Trung Quốc hơn, ví dụ như chú gấu trúc này.


Thật không thể tin nổi, Animoji của Honor còn có thể lè lưỡi nữa cơ!

Thật không thể tin nổi, Animoji của Honor còn có thể lè lưỡi nữa cơ!

Đáng tiếc, hiện Honor mới chỉ hé lộ những thông tin cơ bản nhất về công nghệ mới. Thời điểm được đưa vào ứng dụng trên điện thoại cũng như các chi tiết về nó vẫn còn là bí mật. Ngoài ra, theo các chuyên gia thì Android phải mất tới 2 - 3 năm để bắt kịp Face ID nên bạn cũng đừng nôn nóng quá.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ