Xem bản thử nghiệm

Huawei Mate 30 đã đi vào thử nghiệm, sẽ có 5 camera sau, màn hình đục lỗ giống Galaxy S10?

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Có thể Huawei Mate 30 là thiết bị đầu tiên sử dụng bộ xử lý quy trình 7nm trên công nghệ tia EUV và được trang bị 5G.

Mới thứ ba vừa qua, Huawei đã ra mắt bộ đôi smartphone P30 và P30 Pro, thế hệ kế tiếp của bộ đôi P20 và P20 Pro ra mắt vào năm ngoái. Và không dừng lại ở đó, ngay trong buổi giới thiệu sản phẩm tại Malaysia vừa qua, một quan chức công ty đã xác nhận việc Huawei đã chuẩn bị cho việc ra mắt dòng smartphone Mate 30.

Vị lãnh đạo này cho biết, quá trình thử nghiệm Huawei Mate 30 đã được bắt đầu. Ông cũng tiết lộ rằng dòng smartphone Mate 30 sẽ ra mắt chính thức trong tháng 9 hoặc tháng 10 tới đây. Các thiết bị kế nhiệm của dòng smartphone Mate 20 này sẽ bao gồm Mate 30 Lite, Mate 30 và Mate 30 Pro, tương tự như 3 phiên bản ra mắt vào năm ngoái.

Huawei Mate 30 đã đi vào thử nghiệm, sẽ có 5 camera sau, màn hình đục lỗ giống Galaxy S10? - Ảnh 1.

Trong khi chiếc Mate 30 Lite được xem như một smartphone tầm trung với chip Kirin 710 bên trong, chiếc Mate 30 và Mate 30 Pro được xem như các flagship khi được trang bị chipset Kirin 985 – chip SoC đầu tiên được chế tạo trên quy trình 7nm dùng công nghệ EUV của TSMC, với mật độ bóng bán dẫn cao hơn 20% so với người tiền nhiệm. Mặc dù vậy, Kirin 985 vẫn sử dụng cùng kiến trúc CPU và GPU như của Kirin 980.

CEO Huawei, ông Richard Yu gần đây tuyên bố rằng, công ty đang cân nhắc phát hành một phiên bản 5G cho dòng smartphone Mate sắp ra mắt. Vì vậy, chipset Kirin 985 mới sẽ không chỉ có tốc độ nhanh hơn, mà nó còn có thể đi cùng modem 5G Balong 5000 của Huawei.

Trước đó, trong buổi ra mắt bộ đôi P30 và P30 Pro, Huawei đã xác nhận rằng họ sẽ chưa phát hành phiên bản 5G cho dòng thiết bị. Lý do là công ty cảm thấy đây chưa phải thời điểm tốt nhất để ra mắt tính năng đó ngay khi dự kiến, vào năm tới, một số quốc gia mới bắt đầu hỗ trợ hệ thống mạng thế hệ mới này.

Huawei Mate 30 đã đi vào thử nghiệm, sẽ có 5 camera sau, màn hình đục lỗ giống Galaxy S10? - Ảnh 2.

Trong tháng Một vừa qua, một bằng sáng chế do công ty đệ trình cho thấy một thiết kế smartphone với vết khuyết khổng lồ dành cho cụm camera ở sau lưng. Hình ảnh của điện thoại trong bằng sáng chế cho thấy đây có thể là chiếc Mate 30 Pro sắp ra mắt. Vết khuyết khổng lồ ở mặt lưng này có thể ám chỉ đến việc thiết bị sẽ được trang bị cụm 5 camera phía sau.

Điều thú vị là ở cạnh trên cùng của chiếc điện thoại sắp ra mắt này sẽ có một vết khuyết hình tròn. Trong khi một số người cho rằng vết khuyết này có thể dành cho jack cắm âm thanh 3,5mm, cũng có thể nó dành cho cổng kết nối hồng ngoại. Các tin đồn khác cũng cho thấy Mate 30 và Mate 30 Pro có thể được trang bị màn hình đục lỗ.

Tham khảo GizmoChina, GSMArena


Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ