Xem bản thử nghiệm

Huawei P30 Pro với 4 camera sau đạt 119 điểm chụp ảnh, đứng đầu bảng DxOMark Mobile

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Điểm số DxOMark dành cho Huawei P30 Pro đã xuất hiện, đánh bại Mate 20 Pro và P20 Pro vốn có điểm số khá cao là 109 điểm.

Chiếc P30 Pro của Huawei có cụm 4 camera sau hoàn toàn mới, với mô-đun zoom tiềm vọng và một camera ToF (Time-of-Flight).

Huawei P30 Pro với 4 camera sau đạt 119 điểm chụp ảnh, đứng đầu bảng DxOMark Mobile - Ảnh 1.

Huawei P30 Pro đạt được điểm tổng thể 112, điểm hình ảnh đạt 119, còn điểm quay video đạt 97. Về phần selfie, máy chỉ đạt 89 điểm, cao hơn Huawei Mate 20 Pro nhưng vẫn bại trận dưới tay Galaxy S10 Plus (96 điểm) và Galaxy Note 9 (92 điểm).

Huawei P30 Pro được trang bị camera chính độ phân giải 40MP, khẩu độ f/1.6, với cảm biến RYYB lớn đến 1.17-inch. Ngoài ra, máy còn có một camera góc siêu rộng 20MP f/2.2 và một camera telephoto 8MP f/3.4. Cả camera chính 40MP và camera telephoto 8MP đều có khả năng chống rung quang học (OIS).

Theo DxOMark, P30 Pro và hệ thống zoom tiên tiến của nó sử dụng các thấu kính gấp và thuật toán siêu phân giải để tạo ra những hình ảnh có khả năng zoom lên đến 10x trên smartphone. Bên cạnh khả năng zoom, camera này còn chụp rất tốt trong hầu hết các trường hợp, và P30 Pro sở hữu một trong những chế độ bokeh (chụp ảnh chân dung) tốt nhất từng thấy.

Chưa hết, DxOMark cho biết chi tiết và độ nhiễu hình ảnh của P30 Pro là rất xuất sắc trong mọi điều kiện ánh sáng, và camera của máy ghi được những đoạn phim chất lượng khá cao trong chế độ quay phim. DxOMark còn nói thêm rằng hệ thống camera của máy vẫn có thể được cải tiến hơn nữa về mặt màu sắc và giải quyết lỗi "chùng hình" - tất nhiên chúng chỉ là những hạn chế rất nhỏ mà thôi. Bởi ống kính góc siêu rộng không được DxOMark đánh giá, nên hiệu năng của ống kính này không ảnh hưởng đến điểm số cuối cùng.

Dưới đây là bảng xếp hạng DxOMark hiện tại:

Huawei P30 Pro với 4 camera sau đạt 119 điểm chụp ảnh, đứng đầu bảng DxOMark Mobile - Ảnh 2.

Tham khảo: Soyacincau

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ