Xem bản thử nghiệm

Huawei sắp ra mắt ra mắt xe ô tô thông minh?

Duyet Nguyen , Theo Trí Thức Trẻ

Bên cạnh nhiều lĩnh vực như kinh doanh điện thoại hay điện tử viễn thông, Huawei còn đang có ý định bước chân vào thị trường xe ô tô với chiếc xe đầu tiên sẽ được ra mắt ngay trong cuối tháng này.

Mặc dù đang phải đối mặt với hàng loạt lệnh cấm, đặc biệt là với các quốc gia phương Tây khi mà cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và hàng loạt vấn đề về bảo mật đang diễn ra, Huawei vẫn đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ tại các quốc gia châu Á.

Mảng kinh doanh điện tử tiêu dùng của Huawei hiện đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây, thậm chí còn thống lĩnh thị trường smartphone ngay tại Trung Quốc. Nhằm tiếp tục dẫn đầu sự tăng trưởng này, Huawei đang để mắt tới thị trường ô tô tiềm năng.

Huawei sắp ra mắt ra mắt xe ô tô thông minh? - Ảnh 1.

Huawei chuẩn bị ra mắt xe ô tô thông minh đầu tiên

Theo đó, các báo cáo gần đây cho biết Huawei đang có kế hoạch ra mắt chiếc ô tô đầu tiên của mình tại Triển lãm ô tô Thượng Hải. Các nguồn tin cũng tiết lộ chiếc xe ô tô đầu tiên của Huawei sẽ được ra mắt với sự hợp tác cùng Dongfeng Motor, nhà sản xuất ô tô nổi tiếng có trụ sở đặt tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Chiếc ô tô mà Huawei chuẩn bị ra mắt sẽ tích hợp các tính năng liên lạc ngay trên xe, hỗ trợ mạng không dây thế hệ thứ 5 và nhiều tính năng đám mây. Để hỗ trợ người dùng trong việc tham gia giao thông, ô tô này cũng sẽ bao gồm cả các tính năng tìm kiếm thông tin, quản lý phương tiện, báo cáo lưu lượng giao thông và nhiều trình quản lý khác nữa.

Huawei sắp ra mắt ra mắt xe ô tô thông minh? - Ảnh 2.

Ô tô của Huawei sẽ tích hợp nhiều tính năng thông minh

Huawei và Dongfeng Motor cũng đã ký một thỏa thuận trị giá 3 tỷ nhân dân tệ (khoảng 446 triệu đô) với chính quyền địa phương tại thành phố Tương Dương hồi đầu tháng này, nhằm phát triển một loại xe thông minh với nền tảng vận chuyển đám mây trong kỷ nguyên công nghệ 5G hiện nay.

Tại buổi lễ ký kết với chính quyền Tương Dương, một mô hình xe bus mini cũng đã được trình diễn. Tuy nhiên, hiện chúng ta vẫn chưa có bất cứ thông tin gì về chiếc xe ô tô đầu tiên mà Huawei chuẩn bị ra mắt. Triển lãm ô tô Thượng Hải sẽ chính thức diễn ra vào cuối tháng này, cho tới lúc đó, chúng ta sẽ được chứng kiến những gì mà Huawei mang tới cho người dùng trong lĩnh vực xe thông minh.

Tags:

Bình luận