Xem bản thử nghiệm

Huawei sẽ trình làng HongMeng OS vào tháng 10, ban đầu sẽ tập trung vào smartphone giá rẻ

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Không chỉ tại Trung Quốc, dự kiến smartphone chạy HongMeng OS còn được bán tại châu Âu cũng như các thị trường đang phát triển.

Huawei đã bắt đầu phát triển hệ điều hành di động riêng từ rất lâu nhưng chưa từng nghĩ sẽ phải sử dụng tới nó. Tuy nhiên, lệnh cấm mới được chính phủ Mỹ ban hành buộc Huawei phải tăng tốc độ phát triển để có thể sớm tung ra hệ điều hành mà họ dự tính đặt tên là HongMeng OS.

Trước đó, có thông tin cho rằng HongMeng OS sẽ được ra mắt trong tháng 8 hoặc tháng 9 năm nay. Tuy nhiên, theo rò rỉ mới nhất, hệ điều hành thay thế Android của Huawei dự kiến ra mắt vào tháng 10.

Huawei sẽ trình làng HongMeng OS vào tháng 10, ban đầu sẽ tập trung vào smartphone giá rẻ - Ảnh 1.

Ban đầu, Huawei chưa có hệ sinh thái ứng dụng đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng cao cấp. Chính vì thế, Huawei dự kiến sẽ chỉ ra mắt các mẫu smartphone giá rẻ chạy HongMeng OS trong giai đoạn đầu.

Bên cạnh Trung Quốc, Huawei dự kiến sẽ bán smartphone chạy HongMeng OS tại Trung và Đông Âu cũng như các thị trường đang phát triển. Sau Trung Quốc, châu Âu là một thị trường lớn với Huawei nên họ đang hết sức nỗ lực nhằm phát triển một hệ sinh thái ứng dụng của riêng mình cho thị trường châu Âu.

Dự kiến, trong năm nay Huawei sẽ xuất xưởng được khoảng 200 triệu chiếc smartphone. Trước đó, nhiều nhà phân tích cho rằng Huawei sẽ bán ra khoảng 225 triệu smartphone trong năm 2019. Tuy nhiên, lệnh cấm của chính phủ Mỹ khiến các nhà phân tích đồng loạt giảm dự báo doanh số smartphone Huawei.

Huawei đang là hãng chịu thiệt hại nặng nhất trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Doanh số smartphone của họ đã giảm tới 50% trong vài tuần qua. Nhiều nhà mạng tại các quốc gia trên toàn thế giới đã trì hoãn bán ra các mẫu flagship mới của Huawei. Hầu hết các công ty Mỹ, bao gồm cả Google, Qualcomm, Intel... đều đã tuyên bố ngừng hợp tác với Huawei.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ