Xem bản thử nghiệm

Hướng dẫn đem tính năng xem trước Quick Look cực hot của Mac OS lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí

PnM , Theo Trí Thức Trẻ

Giống với Quick Look của Mac OS, ứng dụng này cho phép chúng ta xem trước hầu hết các loại tập tin ngay bên trong File Explorer.

Có một tính năng mà hầu như bất kỳ ai từng sử dụng hệ điều hành Mac OS đều thích: đó là Quick Look. Nó giúp chúng ta có thể xem trước nội dung của các tập tin rất nhanh chóng bằng cách nhấn phím Space mà không cần phải mở bằng ứng dụng chuyên dùng. Thật đáng buồn là dù Windows 10 đã được Microsoft chăm chút cẩn thận, bổ sung nhiều tính năng mới theo yêu cầu của người dùng qua những bản cập nhật nhưng cho tới nay khả năng xem trước tập tin này vẫn “bặt tăm”.


Ứng dụng QuickLook có thể được tải về miễn phí từ Microsoft Store

Ứng dụng QuickLook có thể được tải về miễn phí từ Microsoft Store

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một ứng dụng mới xuất hiện trên Microsoft Store - QuickLook. Đúng như tên gọi của mình, ứng dụng này cho phép chúng ta xem trước hầu hết các loại tập tin ngay bên trong File Explorer.

QuickLook hoạt động rất giống với Quick Look của Mac OS: nhấn phím Space để hiện cửa sổ xem trước, nhấn Enter để mở bằng ứng dụng mặc định hoặc chọn mở file bằng ứng dụng khác chỉ với 1 cú click chuột. Bạn có thể phóng to, thu nhỏ bằng tổ hợp Ctrl + nút cuộn, xem trước các tập tin lân cận bằng các phím lên/xuống/trái/phải.


Ấn phím Space lần thứ 1 để xem trước, ấn lần thứ 2 hoặc Esc để thoát

Ấn phím Space lần thứ 1 để xem trước, ấn lần thứ 2 hoặc Esc để thoát

QuickLook hoạt động tốt với hầu hết các định dạng tập tin thông dụng như PDF, DOCX, PSD hay thậm chí là có thể mở được những phim nén đuôi MKV có dung lượng lớn một cách nhanh chóng. Tuy vậy với các tập tin ảnh động GIF thì ứng dụng này lại phải mất thời gian một chút để hiển thị.

QuickLook không có bất cứ tùy chỉnh chuyên sâu nào, bù lại có thể được giấu đi và không cần phải bận tâm tới nó nữa
QuickLook không có bất cứ tùy chỉnh chuyên sâu nào, bù lại có thể được giấu đi và không cần phải bận tâm tới nó nữa

Có lẽ tác giả của QuickLook chủ trương hướng tới sự tối giản nên ứng dụng này không có bất cứ tùy chỉnh nào cả. Sau khi cài đặt thành công từ Microsoft Store, QuickLook sẽ mặc định khởi chạy cùng hệ thống và nằm thu nhỏ thành một biểu tượng hình kính lúp ở taskbar. Chúng ta hoàn toàn có thể “giấu” đi và tận hưởng tính năng hữu ích này mà không cần phải bận tâm tới nó nữa.

QuickLook được cung cấp miễn phí trên Microsoft Store và sẽ tự động cập nhật khi có phiên bản mới. Các bạn có thể tải về tại đây.

Bình luận