Xem bản thử nghiệm

Huyền thoại StarCraft đã trở lại, đồ họa mới hoàn toàn hỗ trợ 4K

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Niềm đam mê của các game thủ StarCraft gạo cội một thời nay đã trở lại mạnh mẽ với một lớp áo mới.

Phiên bản StarCraft cải tiến trên nền tảng PC cuối cùng đã được Blizzard Entertainment giới thiệu vàohôm nay, dự kiến thời điểm đến tay game thủ là mùa hè năm 2017. Không có thông tin nào về giá bán được đưa ra, nhưng Blizzard đã xác nhận một số chi tiết đáng giá về siêu phẩm được phát triển ở độ phân giải 4K này.

Cụ thể, thời điểm ra mắt chính thức sẽ được đánh dấu bằng sự xuất hiện của một bản patch nâng cấp dành cho phiên bản StarCraft: Brood War vốn đã có tuổi đời 19 năm này, và được biết bản vá 1.18a đó sẽ không thay đổi cơ chế cũng như cách vận hành chung của trò chơi. Các game thủ còn trung thành với bản patch 1.16 (ra mắt từ tận 2009) cũng vẫn sẽ nhận được thông báo và hỗ trợ nâng lên 1.18a.

Bên cạnh một số thay đổi và tinh chỉnh tích cực như độ tương thích tốt hơn cho hệ điều hành Windows tương lai, sẽ có 2 yếu tố quan trọng được cập nhật đi kèm với patch này: lựa chọn kết nối và chơi game với những người chơi ở phiên bản StaCraft Remastered kể cả khi bạn vẫn đang dùng bản StarCraft cũ; và có khả năng được chuyển lên phiên bản mới hoàn toàn đó luôn. Một khi bản download patch được đăng lên trang chủ, bản StarCraft Anthology gốc sẽ có thể tự do tải về cập nhật lên để chơi cả ở chế độ đơn hoặc nhiều người chơi.

Blizzard đã đăng thông tin chi tiết về bản patch này lên trang cộng đồng TeamLiquid, từ đó cho thấy bản cập nhật (và cả các chi phí cần thiết) này sẽ đến tay người dùng Windows đầu tiên vào 30/3.

Nếu bạn quyết định trả tiền để sở hữu bản Remastered đích thực mà sẽ xuất hiện tương thích cho cả Mac và PC Windows, cơ chế hoạt động, cách chơi và nội dung liên quan vẫn như phiên bản cũ, nhưng đồ họa 2D và dữ liệu hình ảnh sẽ được tái cơ cấu để hỗ trợ độ phân giải 4K cùng tỷ lệ màn hình rộng đột phá (xem slide ảnh trên). Mọi chi tiết đồ họa thiết kế đều được làm lại tỉ mỉ và khác biệt cải tiến rất nhiều so với những gì game thủ từng được trải nghiệm. 6 thể loại chiến dịch trong game cũng sẽ được chú tâm và giải quyết các nhược điểm không đáng có, đồng thời thêm vào một giao diện "truyện tranh" giới thiệu ban đầu và âm thanh minh họa được làm mới.

StarCraft Remastered

Video giới thiệu bên trên đã cho thấy khả năng thay đổi góc nhìn phóng to hay mở rộng bản đồ đều đem lại trải nghiệm sắc nét tuyệt vời, nhưng vẫn không rõ liệu đây có là tính năng được cho phép trong thi đấu thực sự của người chơi hay không. Vẫn còn đó nhiều câu hỏi cần được Blizzard giải đáp trong thời gian tiếp theo cho tới khi niềm mong đợi của cộng đồng game thủ trung thành với tựa game kinh điển này được thỏa mãn.

Tham khảo: ArsTechnica

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ