Xem bản thử nghiệm

iFixit xẻ thịt iPad Pro 10.5inch: thành phần giống bản 9.7 inch, tiếp tục sử dụng keo kết nối mạnh, rất khó sửa chữa

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Nhìn chung, các thành phần bên trong iPad Pro 10.5 inch được kết dính khá chặt và khó sửa chữa.

Như thường lệ, iFixit vừa tiến hành mổ xẻ phiên bản iPad Pro 10.5 inch để giúp người dùng có cái nhìn chi tiết hơn về bên trong thiết bị này của Apple.

Hầu hết các thành phần bên trong của iPad Pro 10.5 inch đều giống với mẫu 9.7inch.

Trong phiên bản Wi-Fi, iFixit đã phát hiện ra một số khối nhựa bí ẩn mà lẽ ra là các ăng-ten LTE (trong phiên bản di động). Vì vậy, họ dự đoán rằng các khối nhựa này đóng vai trò hỗ trợ trong việc lắp ráp mô đun LTE cho thiết bị.

Với iPad Pro 10.5 inch, Apple đã kéo cáp màn hình xuống phần trung tâm của thiết bị - làm cho chúng ít bị tác động khi mở màn hình hiển thị. Khu vực cáp màn hình được gắn ốc vít Phillips tiêu chuẩn.

Khi kiểm tra các thành phần bên trong, iFixit phát hiện iPad Pro 10.5 inch sở hữu RAM 4 GB (LPDDR4 1600MHz) từ Micron Technology. Trong khi đó, bộ nhớ flash của thiết bị do Toshiba sản xuất (Apple được cho là đã tham gia vào một liên minh nhằm hỏi mua lại chính bộ phận sản xuất chip nhớ của Toshiba).

iFixit chấm iPad Pro 10.5 inch 2/10 điểm cho mức độ dễ sửa chữa vì Apple tiếp tục sử dụng chất kết dính mạnh để lắp ráp màn hình, logic board, dây cáp và nhiều thành phần khác (khiến cho việc sửa chữa gặp nhiều khó khăn).

Tham khảo: Macrumors

Bình luận