Xem bản thử nghiệm

Infinity Flex Display của Samsung có hai màn hình độc lập, và đây là lý do vì sao

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Không giống như chiếc smartphone màn hình gập FlexPai của Royole, chỉ sử dụng một màn hình đơn ở bên ngoài.

Ngày hôm qua, Samsung đã giới thiệu Infinity Flex Display, một công nghệ màn hình hiển thị có thể gập lại được. Nó cho phép một chiếc tablet có thể gập lại thành kích thước của một chiếc smartphone, đủ nhỏ gọn để đút vào túi quần.

Infinity Flex Display chính là công nghệ mở đầu cho việc ra mắt smartphome màn hình gập Galaxy F của Samsung vào năm sau. Mặc dù khi được giới thiệu vào hôm qua, Infinity Flex Display được bảo vệ bởi một chiếc vỏ case để che chắn các chi tiết xung quanh. Tuy nhiên chúng ta có thể nhận thấy rằng Samsung đã sử dụng tới hai màn hình độc lập.

Infinity Flex Display của Samsung có hai màn hình độc lập, và đây là lý do vì sao - Ảnh 1.

Màn hình Infinity Flex Display của Samsung.

Samsung thực sự đã sử dụng hai chiếc màn hình cảm ứng để tạo ra một chiếc smartphone màn hình gập. Đó là một màn hình lớn ở bên trong, và một màn hình nhỏ hơn bên ngoài. Không giống như chiếc smartphone màn hình gập FlexPai của Royole, chỉ sử dụng một màn hình đơn ở bên ngoài.

Màn hình bên trong của Samsung có kích thước 7,3 inch với độ phân giải 1.536 x 2.152 pixel và tỷ lệ 4,2:3. Màn hình này sẽ bị che đi khi thiết bị gập đôi lại, và màn hình bên ngoài sẽ hiển thị. Đó là một màn hình kích thước 4,58 inch với độ phân giải 840 x 1.960 pixel và tỷ lệ 21: 9.

Infinity Flex Display của Samsung có hai màn hình độc lập, và đây là lý do vì sao - Ảnh 2.

Cách thức hoạt động của Infinity Flex Display.

Sự kết hợp đặc biệt này sẽ giúp việc sử dụng smartphone màn hình gập của Samsung thực tế hơn rất nhiều. Khi ở trạng thái gập lại, bạn sẽ sử dụng màn hình 4,58 inch theo chiều dọc, nhờ đó trải nghiệm sẽ không khác gì một chiếc smartphone.

Khi ở trạng thái mở ra, bạn sẽ sử dụng màn hình 7,3 inch theo chiều ngang, trải nghiệm giống như một chiếc tablet. Có lẽ vấn đề duy nhất là cách Samsung khiến cho hai chiếc màn hình độc lập này hoạt động cùng nhau như thế nào. Ví dụ như một ứng dụng trên màn hình 4,58 inch sẽ được chuyển sang màn hình 7,3 inch như thế nào khi thiết bị được mở ra.

Infinity Flex Display của Samsung có hai màn hình độc lập, và đây là lý do vì sao - Ảnh 3.

Có thể thấy sự khác biệt lớn với smartphone FlexPai cyar Royole.

Cách thức hoạt động này rất khác so với một màn hình đơn duy nhất của FlexPai. Chúng ta có thể thấy thiết bị này khi gập sẽ để lộ màn hình ra phía ngoài, do đó phần màn hình hiển thị không đẹp mắt và cũng rất khó để các ứng dụng tương thích.

Việc sử dụng hai màn hình độc lập đã giúp Samsung giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên thiết kế của chiếc smartphone có thể sẽ gặp phải một số rắc rối, ví dụ như sẽ có độ dày khá lớn so với những chiếc smartphone thông thường, kích thước và trọng lượng cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng trong thực tế.

Tham khảo: Theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ