Xem bản thử nghiệm

[Infographic] Hành trình phát triển trải nghiệm người dùng trên smartphone Galaxy tới One UI ngày nay

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng điểm qua hành trình tiến hóa trải nghiệm người dùng (UX) từ thế hệ Galaxy đầu tiên tới One UI.

Đã có nhiều thứ thay đổi trong ngành công nghiệp di động suốt thập kỷ qua. Một chiếc smartphone giờ đây chỉ còn những phím bấm vật lý cần thiết, còn lại tất cả đều bị lược bỏ, ví dụ như nút Home trên iPhone và smartphone Android.

[Infographic] Hành trình phát triển trải nghiệm người dùng trên smartphone Galaxy tới One UI ngày nay - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất ngày càng tăng kích thước màn hình, dẫn tới sự biến đổi của giao diện sao cho phù hợp với kích thước và mong muốn của người dùng.

Bản cập nhật Android 9 Pie đã mang đến một thay đổi lớn cho trải nghiệm người dùng trên các mẫu smartphone của Samsung. Đây là bản cập nhật quan trọng vì nó thay đổi đáng kể cách hệ điều hành Android và giao diện người dùng hoạt động.

Ngoài ra sự xuất hiện của One UI càng giúp trải nghiệm thêm phần tiện lợi hơn vì One UI đã thay đổi để phù hợp với cách dùng hàng ngày của người dùng.

Với những ai đã có cơ hội dùng dòng Galaxy từ đời đầu, hẳn còn nhớ đến tính năng Quick Panel cho phép người dùng chuyển đổi giữa các ứng dụng nhanh chóng và dễ dàng. Sau đó là tính năng Live Panel trên Galaxy SII. Nhưng trải nghiệm người dùng chỉ bắt đầu đầu đột phá khi Galaxy S6 Edge ra đời và tính năng Edge Panel giúp gắn thêm phím tắt khi vuốt ở hai cạnh.

[Infographic] Hành trình phát triển trải nghiệm người dùng trên smartphone Galaxy tới One UI ngày nay - Ảnh 2.

Giờ đây sau hơn 8 năm phát triển, Samsung đã cho ra mắt One UI, giao diện người dùng hướng tới trải nghiệm thống nhất, giúp bạn thao tác bằng một tay dễ dàng ngay cả trên màn hình lớn, các icon và thiết lập liên quan được gộp chung lại để tiện hơn khi  tìm kiếm và bật tính năng.

Để có cái nhìn tổng quan nhất về sự tiến hóa của trải nghiệm người dùng (UX) trên Galaxy suốt 8 năm qua, mời bạn đọc theo dõi infographic dưới đây:

[Infographic] Hành trình phát triển trải nghiệm người dùng trên smartphone Galaxy tới One UI ngày nay - Ảnh 3.

Tham khảo Sammobile

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ