Xem bản thử nghiệm

Instagram ra mắt chế độ Focus mới, cho phép chụp ảnh xóa phông không cần camera kép

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Những tín đồ thích chụp selfie trên Instagram giờ đây đã có thêm một lựa chọn hoàn hảo để chụp ảnh chân dung “ảo diệu” hơn nhờ phần phông nền được xóa mờ mịt.

Mạng xã hội Instagram vừa giới thiệu một tính năng mới cho phép mô phỏng chế độ chụp chân dung ấn tượng trên iPhone . Với tính năng này, ngay cả khi smartphone chỉ có camera đơn, ảnh chụp vẫn cứ lung linh như khi chụp bằng một chiếc iPhone 7 Plus có camera kép vậy.

Tính năng mới được cung cấp dưới dạng tùy chọn “Focus” ngay phía dưới nút chụp và bên cạnh các tùy chỉnh như "Boomerang" và "Superzoom”.

Khi kích hoạt chế độ Focus, phần phông nền phía sau của người chụp sẽ tự động mờ đi, giả lập hiệu ứng xóa phông mờ ảo. Focus có thể áp dụng cho cả camera trước lẫn camera sau.

Người dùng có thể nhấn để chụp ngay bức hình hoặc quay lại video bằng cách nhấn và giữ nút chụp. Ảnh hoặc video quay được sau đó có thể trang trí bằng bộ lọc, nhãn dán hay văn bản tùy theo óc sáng tạo của mỗi người.

Hiện tại chế độ chụp Focus đã có sẵn cho người dùng Instagram từ phiên bản 39.0 trên cả nền tảng iOS lẫn Android. Riêng iOS hỗ trợ từ iPhone SE, 6S, 6S +, 7, 7+, 8, 8+ và iPhone X.

Tham khảo Instagram

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ