Xem bản thử nghiệm

Intel hủy bỏ sự kiện lớn nhất trong năm của mình, do máy tính không còn là tương lai của công nghệ

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Intel Developers Forum 2017 sẽ không được diễn ra, đây là sự kiện ra mắt các sản phẩm mới, chip xử lý và công nghệ máy tính của Intel.

Gã khổng lồ sản xuất chip xử lý máy tính Intel đã tuyên bố hủy sự kiện Intel Developers Forum (IDF), đây là một sự kiện lớn hàng năm được Intel tổ chức tại Mỹ. Intel cho biết nguyên nhân là vì thị trường máy tính gặp nhiều khó khăn và hãng này không nhìn thấy tương lai phát triển nào phía trước.

Việc hủy sự kiện IDF được Anandtech đưa tin, sau đó trên trang web chính thức của IDF cũng đã đăng tải thông tin xác nhận. Ban đầu, sự kiện IDF 2017 được dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 15 đến ngày 17 tháng 8.

Một sự kiện IDF khác với quy mô nhỏ hơn, được tổ chức hàng năm tại Trung Quốc, cũng đã bị Intel tuyên bố hủy bỏ. Theo truyền thống, IDF là sự kiện mà Intel sẽ công bố các sản phẩm mới của mình, trong đó có cả các bộ vi xử lý và công nghệ máy tính mới.

Intel cũng cho biết công ty không còn chỉ tập trung vào bộ vi xử lý máy tính hay máy chủ. Mà bên cạnh đó, Intel đang chuyển hướng sang xe tự lái, trí tuệ nhân tạo và Internet of Things. Đây đều là những công nghệ mới và được rất nhiều công ty theo đuổi.

Sau khi hủy bỏ sự kiện IDF hàng năm, Intel cho biết sẽ tổ chức những sự kiện nhỏ hơn để ra mắt các sản phẩm mới. Bên cạnh đó, Intel cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn tại các triển lãm và hội chợ công nghệ trên khắp thế giới.

Tham khảo: Business Insider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ