Xem bản thử nghiệm

Intel ra mắt SoC Pentium Silver và Celeron dựa trên kiến trúc Gemini Lake, hiệu năng tăng 58%, tốc độ download nhanh hơn 10 lần

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Các bộ vi xử lý vừa mới được Intel ra mắt là Pentium Silver J5005 và Celeron J4105/J4005 cho máy tính, Pentium Silver N5000 và Celeron N4100/N4000 cho thiết bị di động.

Intel đã thông báo ra mắt bộ vi xử lý Intel Pentium Silver và Intel Celeron dựa trên kiến trúc Gemini Lake dành cho các máy tính giá rẻ. Đây là thế hệ SoC mới được ra mắt để thay thế cho Apollo Lake hiện tại, và vẫn được xây dựng trên tiến trình 14nm.

Để phân biệt cấp độ thương hiệu cho người sử dụng dễ dàng lựa chọn, Intel đã giới thiệu các thương hiệu mới là Pentium Silver và Pentium Gold. Trong đó, các bộ vi xử lý mang thương hiệu Pentium Silver sẽ dựa trên kiến trúc Gemini Lake với mức giá thấp. Còn các bộ vi xử lý mang thương hiệu Pentium Gold sẽ dựa trên kiến trúc Kaby lake.

Intel cũng giới thiệu công nghệ hiển thị màn hình mới có tên Local Adaptive Contrast Enhancement (LACE), được tích hợp trong các bộ vi xử lý mới này. Công nghệ này sẽ giúp màn hình hiển thị rõ hơn dưới ánh sáng mặt trời và không bị chói.

Intel không tiết lộ chính xác các bộ vi xử lý mới sẽ được cải thiện hiệu năng như thế nào so với thế hệ trước. Tuy nhiên hãng sản xuất chip này cho biết các tác vụ cơ bản như làm việc trên bảng tính, duyệt web chỉnh sửa ảnh sẽ nhanh hơn tới 58%.

Một số chi tiết kỹ thuật đáng chú ý khác là tốc độ download với chip tích hợp 9560 AC sẽ tăng gấp 10 lần, tốc độ tải cũng nhanh hơn 2 lần so với chuẩn 802.11AC. Thời lượng sử dụng pin cũng sẽ được cải thiện đáng kể, với hơn 10 tiếng xem phim HD mà không cần sạc.

Các bộ vi xử lý vừa mới được Intel ra mắt là:

- Bộ vi xử lý Intel Pentium Silver N5000 cho thiết bị di động và J5005 cho máy tính để bàn.

- Bộ vi xử lý Intel Celeron N4100 và N4000 cho thiết bị di động, J4105 và J4005 cho máy tính để bàn.

Những chiếc máy tính sử dụng bộ vi xử lý Pentium Silver và Celeron mới của Intel sẽ được các nhà sản xuất OEM ra mắt vào Quý I năm 2018.

Tham khảo: mspoweruser

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ