Xem bản thử nghiệm

Apple Music có 15 triệu người dùng, quá nửa là không trả phí

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Sau 3 tháng ra mắt và bắt đầu hết thời gian dùng thử, dịch vụ nghe nhạc Apple Music đã có hơn 6 triệu thuê bao trả phí.

Tại hội nghị WSJD do Wall Street Journal tổ chức, CEO Tim Cook của Apple lần đầu tiên công bố những số liệu thống kê xung quanh dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music. Và đó không phải những số liệu thống kê đáng tự hào.

Tim Cook cho biết: “Mọi thứ đang tiến triển tốt. Chúng tôi hiện có hơn 6,5 triệu thuê bao trả phí và 8,3 triệu người đang sử dụng thử nghiệm. Tổng cộng chúng tôi có khoảng 15 triệu người đang sử dụng dịch vụ Apple Music”.


CEO Tim Cook tại hội nghị WSJD.

CEO Tim Cook tại hội nghị WSJD.

Trong khi đó, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến phổ biến nhất hiện nay là Spotify có tới 20 triệu thuê bao trả phí, trong một thống kê được công bố vào tháng 6 năm 2015. Tuy nhiên Apple Music cũng mới chỉ ra mắt vào cuối tháng 6 và cho phép người dùng thử nghiệm miễn phí trong vòng 3 tháng.

Vì vậy, Tim Cook cũng cho biết rằng ông tự tin với việc Apple Music có thể vượt qua được Spotify và nhanh chóng đạt mốc 100 triệu người sử dụng. Mặc dù trong vòng 3 tháng qua, đã có rất nhiều phản hồi tiêu cực, chỉ trích thiết kế của ứng dụng Apple Music cũng như có rất nhiều lỗi khi sử dụng dịch vụ này.

Trước những phản hồi này, các nhà quản lý của Apple hy vọng những người dùng dịch vụ Apple Music có thể kiên nhẫn hơn. Đại diện truyền thông Eddy Cue của Apple cho biết: “Mọi người mới chỉ sử dụng Apple Music trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng chúng ta đang đi trên một đoạn đường phát triển dài”.

Apple cho biết các tính năng của Apple Music sẽ được cải thiện nhiều hơn và khắc phục những lỗi vẫn còn tồn tại, giúp trải nghiệm người dùng được tốt hơn. Cho đến nay, tính năng của Apple Music được người dùng đánh giá cao nhất là khả năng gợi ý các bài hát dựa trên gu âm nhạc và thói quen nghe nhạc của từng người.

Tham khảo: recode

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ