Xem bản thử nghiệm

Bill Gates lo sợ rằng 33 triệu người sẽ chết trong vòng chưa đầy 1 năm

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu điều nỗi sợ đó của Bill Gates trở thành hiện thực, có thể 33 triệu người sẽ chết trong vòng chưa đầy một năm.

Bạn nghĩ rằng Bill Gates - người đàn ông giàu có nhất thế giới, người thường xuyên dùng tiền của mình để làm từ thiện và cứu sống rất nhiều người trên thế giới - có một cuộc sống vui vẻ và không bao giờ phải lo âu? Có lẽ bạn đã nhầm, vì Bill Gates có một nỗi sợ hại lớn nhất mà ông coi đó là cơn ác mộng của đời mình. Nó không phải vấn đề nào đó liên quan đến cuộc đời ông, mà nó ảnh hưởng đến toàn bộ nhân loại.

Trong khi trả lời phỏng vấn của Vox, nhà tỷ phú này đã tiết lộ nỗi sợ hãi lớn nhất trong cuộc đời của ông “Tôi cho rằng khả năng xảy ra một cuộc chiến tranh hạt nhân là khá thấp, ít nhất là trong khoảng thời gian tôi còn sống. Tuy nhiên khả năng bùng phát một bệnh dịch nguy hiểm hơn cả Ebola, có thể đe dọa đến tất cả mọi người trên thế giới, là 50%”.

Bill Gates năm nay 59 tuổi. Như vậy, loại bệnh dịch mà ông nhắc tới có khả năng xuất hiện trong vài thập kỷ tới.

Tuy nhiên điều đáng sợ nhất đối với Bill Gates đó là cách chúng ta đối phó với các bệnh dịch. Bệnh dịch Ebola bùng phát vào năm ngoái đã cho thấy cả thế giới bối rối như thế nào khi phải đối mặt với một bệnh dịch truyền nhiễm với tốc độ nhanh chóng.

Bệnh dịch kinh hoàng nhất trong lịch sử loài người là dịch cúm Tây Ban Nha.Từ năm 1918 đến 1919, nó đã giết hại từ 20 triệu đến 40 triệu người khắp thế giới, còn nhiều hơn số người chết trong Thế chiến I.

Điều đáng sợ chính là lúc bấy giờ, chúng ta không biết được rằng căn bệnh dịch này bắt nguồn từ đâu. Cái tên dịch cúm Tây Ban Nha được đặt chỉ bởi vì báo chí Tây Ban Nha là những người đầu tiên đưa tin về dịch bệnh này.

Ông cho biết loài người đang dễ dàng lây nhiễm dịch bệnh hơn so với trước đây. Khi mà số lần xuất nhập cảnh ở các quốc gia đã tăng gấp 50 lần so với năm 1918.

Bill Gates ước tính rằng nếu một dịch bệnh tương tự cúm Tây Ban Nha bùng phát vào thời điểm hiện tại. Nó có thể lấy đi tính mạng của hơn 33 triệu người chỉ trong vòng chưa đầy một năm, tương đương với dân số Canada.

Ông cảnh báo rằng “Với một thế giới mở rộng như hiện nay, chúng ta đã tạo ra một môi trường nguy hiểm nhất cho các bệnh dịch lây lan trên khắp thế giới”.

Tham khảo: businessinsider

>>15 lời tiên tri đã trở thành sự thật của Bill Gates

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ