Xem bản thử nghiệm

CEO Facebook quyên góp 25 triệu USD chống đại dịch Ebola

Tùng Phạm ,   

Mark Zuckerberg cùng vợ Priscilla Chan sẽ quyên góp 25 triệu USD cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh dịch (CDC).

Ebola bùng phát tại Tây Phi đã làm ảnh hưởng tới ít nhất 8.000 người và giết chết hơn 4.000 người, trở thành một trong những thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ước tính ít nhất phải chi 1 tỷ USD để chặn đứng Ebola, do đó khoản quyên góp của Zuckerberg có ý nghĩa cả về chất lẫn lượng.

Trong một phát biểu, Giám đốc CDC Tom Frieden cho biết, đóng góp từ vợ chồng Tổng Giám đốc Facebook giúp quỹ đẩy nhanh quá trình chống lại dịch Ebola. Số tiền này được chi cho các nhu cầu cần thiết của CDC như trang thiết bị cho các trung tâm chăm sóc người bệnh, đào tạo nhân viên địa phương, phương tiện vận chuyển mẫu xét nghiệm, xác định các trường hợp nhiễm Ebola và theo dõi người thân của họ, hỗ trợ chôn cất an toàn và các dịch vụ dịch thuật.

Hơn 1.000 nhân viên CDC đang tập trung cho Ebola và 150 người sẽ sớm có mặt tại các nước Liberia, Guinea, Sierra Leone. Ông Frieden nhấn mạnh cách duy nhất để dập tắt Ebola là kiểm soát được nó tại châu Phi.

Mark Zuckerberg trả lời nguyên nhân quyên góp 25 triệu USD cho CDC

Mark Zuckerberg trả lời nguyên nhân quyên góp 25 triệu USD cho CDC

Khi được người dùng Facebook hỏi về lý do quyên tặng tiền cá nhân cho CDC, người đứng đầu mạng xã hội lớn nhất trả lời:

“Vấn đề hiện tại mà phần lớn mọi người - bao gồm cả lãnh đạo chính phủ - không nhận ra là chúng ta đang đứng ở bước ngoặt quan trọng. Rất dễ để nói Ebola còn khiêm tốn so với các loại bệnh khác hay nó chỉ tồn tại ở các quốc gia khác và không ảnh hưởng đến chúng ta, song nếu không sớm đặt nó dưới tầm kiểm soát, nó sẽ lây lan và trở thành bệnh dịch buộc phải đối phó trong hàng thập kỷ. Bỏ ra 25 triệu USD để kiểm soát Ebola là quá nhỏ so với mạng sống chúng ta có thể giữ lại được và hàng tỷ USD chi phí để chống lại bệnh dịch khi nó lan rộng hơn”.

Theo IctNews

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ