Xem bản thử nghiệm

Cơ hội đầu quân cho các công ty nước ngoài khi vẫn còn đi học?

Cẩm Linh , Theo Trí Thức Trẻ

Với sức mạnh của Internet, bạn có thể tỏa sáng nghề nghiệp của mình chỉ trong vòng từ 3-6 tháng làm việc trực tuyến cho các công ty châu Á mà không cần đến văn phòng bất kỳ ngày nào !

Hãy bỏ qua những việc làm thêm nhàm chán hiện tại, tìm đến những công ty nước ngoài thật chuyên nghiệp cùng chúng tôi. Qua các cổng việc làm này, bạn có thể kiếm được hàng loạt các công việc thực tập từ xa (làm việc tại nhà) với mức thu nhập lên đến 700 USD mỗi tháng, và một hồ sơ cực kỳ chuyên nghiệp ngay cả trước khi ra trường!

Đây là một số website tuyển dụng mà bạn nên biết và tham gia ngay để làm cho CV của mình cực kỳ nổi bật trước khi ra trường. Thậm chí, bạn còn có hơi xuất ngoại làm việc sau khi ra trường cho các doanh nghiệp này

1. StartUpJobs – Asia

Đây là trang tuyển dụng thực tập sinh trực tuyến có đa dạng các ngành nghề và có nhiều startup sẵn sang cho phép làm việc tại nhà. Những công việc này có liên quan đến mảng Digital Marketing, Sale và IT là chủ đạo.

Tuy nhiên, StartupJobs Asia cũng khá cạnh tranh vì mỗi vị trí công việc đều có từ 10-20 hồ sơ ứng tuyển. Bạn cũng cần giỏi tiếng Anh để có thể làm việc hiệu quả với team

2. RemoteOk.io

Đây cũng là một website khác được lập ra cho mục tiêu tuyển dụng thực tập sinh và nhân viên full time làm việc từ xa cho các công ty ở châu Á. So với StartUp jobs – Asia, RemoteOK.io có ít việc hơn – nhưng các start up tuyển dụng đều có background khá tốt

3. Angel.Co

Angel.Co là website có lượng startup đa dạng hơn 2 website kể trên, AngelCO thường có yêu cầu khó hơn và đa số việc thực tập không trả lương. Nhưng bù lại, các công ty đăng trên AngelCo có thể tuyển dụng nhân viên làm trong lâu dài.

Cũng như StartupAsia – Jobs, rất nhiều công ty của Angel.Co không yêu cầu bằng cấp gì! Và bạn được làm việc trong môi trường quốc tế.


Một công ty startup có vốn đầu tư 20 tỷ tuyển dụng

Một công ty startup có vốn đầu tư 20 tỷ tuyển dụng

4. QLC.io

Khác biệt với 3 website kể trên, QLC.io yêu cầu bạn phải trả tiền để được tham gia vào các khóa thực tập 8 tuần cực kỳ chuyên nghiệp của các startup. Số tiền bạn phải đóng là 300$ - khá đắt nhưng sẽ rất phù hợp cho các bạn có nhu cầu khởi nghiệp, vì các dự án được đưa ra trong QLC.io đa phần là những dự án có tầm quan trọng lớn với doanh nghiệp. Bạn cũng được dạy miễn phí về các quy trình ở trong doanh nghiệp tham gia thực tập.

5. Remotive.io

Remotive dành cho những bạn đã tốt nghiệp và đã “trải qua” đau thương từ các công việc startup thực tập của 4 website kể trên. Đây là bến đỗ cuối cùng và có vô vàn công ty lớn để các bạn apply là toàn thời gian tại nhà.

Remotive.io có hệ thống Partnership – những công ty có uy tín đã tuyển dụng nhiều lần trên Remotive – vì vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Nhưng hơi tiếc là Remotive chỉ tuyển các vị trí IT là chủ yếu.

 

Bình luận