Xem bản thử nghiệm

Facebook sở hữu một loạt biểu tượng cảm xúc chat mới

NSV ,   

Đa dạng và phong phú hơn trước nhiều.

Trước giờ chát chít trên facebook hay tham gia các diễn đàn, chúng ta đều có thể thể hiện biểu tượng cảm xúc của mình với rất nhiều những icon ngộ nghĩnh đáng yêu. Nhưng riêng với việc thể hiện trên facebook thì khá là ít và không hấp dẫn người dùng. Điều này làm người sử dụng facebook cảm thấy hơi chán, dù gì Facebook  là mạng xã hội lớn nhất thế giới này thế mà chỉ có lèo tèo vài biểu tượng cảm xúc thì không chấp nhận được .


Facebook sở hữu một loạt biểu tượng cảm xúc chat mới 1
Biểu tượng cảm xúc của facebook khá là nghèo nàn.
   

Nhận biết những hạn chế đó, Facebook đã thuê Matt Jones. Một cái tên không còn xa lạ với với fan phim hoạt hình do Pixar sản xuất. Facebook hi vọng với sự giúp đỡ của Matt Jone thì bảng bảng emoticon của mình sẽ được phong phú hơn. Trước khi những emotion do Matt Jones thiết  được hoàn thành và ra mắt  thì Facebook đã tung một bản biểu tượng cảm xúc cho chúng ta sử dụng tạm.


Nhìn một cách tổng thể thì màu sắc  của biểu tượng cảm súc này sống động hơn những emotion cũ rất nhiều. Bên cạnh đó , số lượng các emoction mới này rất đa dạng, cụ thể là có hơn 43 biểu tượng cảm xúc mới. Cách thức sử những những emo này là bạn chỉ cần copy đoạn code rồi paste nó vào ô chat là biểu tượng sẽ hiện ra hoặc gõ trên bàn phím các ký tự như [[f9.sun]].


 Tuy nhiên những biểu tượng này cũng có chút hạn chế khi chúng chỉ có thể dùng để chat nhưng nó không thể dùng  trong các phần bình luận trên status. Thứ hai những emotion này không có trong bảng biểu tượng cảm xúc của ô chat trên Facebook, chính vì thế bạn sẽ phải copy chúng từ những website khác để rồi paste vào khung chat hoặc phải nhớ ký tự. Điều này cũng làm người sử dụng mất một chút thời gian và đôi chút khó chịu. Ngoài ra, theo ghi nhận của GenK, các biểu tượng này chưa hiển thị trên bản di động của Facebook


Facebook sở hữu một loạt biểu tượng cảm xúc chat mới 2
Những emotion mới được facebook thêm vào.

Tuy hơi bất tiện nhưng đây cũng là cố gắng đang ghi nhận Facebook  trong việc phục vụ người sử dụng. Hi vọng rằng trong tương lai những emotion này sẽ có thể sử dụng được trên dòng thời gian và được tích hợp sẵn vào bảng biểu tượng trong khung chat. 


Như vậy, ngoài những biểu tượng sticker trên Facebook Messenger ở các smartphone iOS và Android (mà người dùng có thể "lách luật" để sử dụng trên PC), giờ đây người dùng Facebook còn sở hữu một loạt emotion trông tươi tắn và nhiều màu sắc hơn.


Cập nhật: Những biểu tượng cảm xúc trên không phải là "chính chủ" của Facebook, mà do một nhóm người dùng ưa thích các emotion thêm vào để giúp ích cho cộng đồng Facebook chat có những biểu tượng sống động hơn.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ