Gmail dần khắc phục sự cố, Facebook Việt giảm mạnh lượng truy cập

PV , Huy Hoàng  
Bình luận 0

Gmail đính chính thông tin về sự cố tài khoản đồng thời thông báo khắc phục được một phần dữ liệu người dùng.

Gmail trên đà hồi phục sau sự cố
 
Thông tin mới nhất liên quan đến sự cố tài khoản Gmail bị mất sạch dữ liệu, trang tin công nghệ Engadget dẫn lời Google cho hay: Theo tính toán lại, số lượng tài khoản thực tế bị ảnh hưởng của sự cố lần này chỉ vào khoảng 0,02%, thay vì 0,08% như thông tin ban đầu (hoặc có thể xem chi tiết tại đây).
 
 
Điều đó đồng nghĩa, chỉ khoảng 38.000 tài khoản Gmail của người dùng bị dính lỗi reset thông tin dữ liệu - con số ít đi đáng kể. Trước đó, đã từng có nguồn tin khẳng định đến 500.000 tài khoản Gmail dính lỗi, tuy nhiên, Google nhanh chóng phủ định và trấn an dư luận với chỉ 150.000 tài khoản bị ảnh hưởng.
 
Ở một diễn biến mới hơn, Google và đội ngũ kỹ thuật cho biết đã khắc phục được một phần sự cố, “trả lại” dữ liệu như ban đầu cho khoảng 1/3 tổng số tài khoản bị reset. Trong một vài giờ tới, quá trình khôi phục sẽ vẫn được tập trung cao nhất có thể. Ngoài ra, ông trùm tìm kiếm chưa công bố nguyên nhân cụ thể gây ra lỗi trên hệ thống Gmail.
 
Facebook Việt Nam giảm mạnh truy cập
 
Theo số liệu trang tin Itcnews tổng hợp từ công cụ DoubleClick Ad Planner, trong tháng 1/2011, lượng người dùng Internet tại Việt Nam là 21 triệu và lượt xem là 17 tỉ (giảm 2 tỉ so với tháng 12/2010). Hầu hết các trang web đều giảm lượng người dùng và lượt xem trong tháng đầu năm.
 
Hầu hết các site giảm lượng người dùng đều giảm trong khoảng 400 ngàn đến 1triệu người, trong đó site có tỉ lệ giảm đáng kể nhất là vietbao.vn (giảm 12.82%).
 
 
Do tổng lượng truy cập giảm nên tổng thời gian truy cập của các sites trong tháng vì thế cũng giảm theo đáng kể. Facebook trong các tháng trước tăng trưởng rất nhanh, nhưng trong tháng 1/2011 đã giảm nghiêm trọng cả về người dùng lẫn lượt xem. Cụ thể, Facebook trong tháng đầu năm 2011 đạt 340 triệu lượt xem, giảm gần 70% so với tháng trước đó và có 2,6 triệu người dùng (unique visitor), giảm 0,9 triệu.
 
Ngoài ra, Ictnews thông tin thêm: top 10 site có lượng truy cập lớn nhất gồm: zing.vn, yahoo.com, mp3.zing.vn, 24h.com.vn, vnexpress.net, me.zing.vn, nhaccuatui.com, dantri.com.vn, vatgia.com, vietbao.vn.
 
Trong đó, các site âm nhạc và mạng xã hội trong Top 10 không giảm lượt người dùng. Thậm chí, ZingMp3 tăng 100 ngàn người dùng, vẫn là trang đứng đầu về âm nhạc. Trong khi đó, trang đối thủ của ZingMp3 là Nhaccuatui vẫn giữ nguyên.
 
Tổng hợp

Bình luận

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày