Xem bản thử nghiệm

Google chậm tung ra Android 4.3 vì 'ngại' iOS 7?

Tuấn Ori ,   

Tháng tới tại WWDC Apple sẽ giới thiệu hệ điều hành mới, phải chăng đây là lý do Google chưa nóng vội tung ra Android 4.3?

Rất nhiều người dùng đã hi vọng vào phiên bản mới của hệ điều hành Android được giới thiệu tại Google I/O 2013. Ngay trước khi sự kiện diễn ra, nhiều thông tin rò rỉ đã cho thấy một phiên bản nâng cấp của hệ điều hành này sẽ xuất hiện. Tuy nhiên không như mong đợi, Google không cung cấp bất kì thông tin gì xoay quanh vấn đề này.

Google chậm tung ra Android 4.3 vì 'ngại' iOS 7? 1
Google I/O kết thúc và không có thông tin gì về Android phiên bản mới

Phiên bản cập nhật được giới thạo tin nhận định là Android 4.3Thông tin về phiên bản hệ điều hành này xuất hiện trong lịch sử truy cập vào máy chủ của trang AndroidPolice, còn thiết bị sử dụng nó là Nexus 7 và Nexus 4. Bản build được phát hiện có mã hiệu JWR23B, trong đó chữ cái đầu tiên (J) giống với tất cả những bản Android Jelly Bean trước đây nên gần như phiên bản Android 4.3 vẫn được gọi bằng cái tên này. Thông tin "chắc như đinh đóng cột" này đã làm không ít người dùng thất vọng khi Android 4.3 không xuất hiện trong Google I/O 2013.

Theo thông cáo báo chí mới của tổ chức Bluetooth Special Interest Group, phiên bản mới của hệ điều hành Android sẽ được giới thiệu "trong vài tháng tới". Cũng trong thông cáo báo chí này, Google cho biết thêm hãng sẽ hỗ trợ chuẩn Bluetooth Smart cho các phiên bản Android trong tương lai, và Android 4.3 sẽ là phiên bản đầu tiên. 

Google chậm tung ra Android 4.3 vì 'ngại' iOS 7? 2


Được biết chuẩn Bluetooth Smart đã được hỗ trợ trên hệ điều hành iOS của Apple và một số smartphone khác chạy Android như Galaxy S4, Galaxy Note II, Nexus 4,...

Có thể thấy Google I/O 2013 chỉ là một sự kiện giới thiệu bản nâng cấp của các dịch vụ chứ không phải là một sự kiện tung ra "bom tấn" như I/O 2012. Lý giải cho sự chậm trễ này, GenK nhận định vấn đề lớn nhất nằm ở phiên bản iOS của Apple.

Như thông lệ, Apple sẽ tổ chức Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu 2013 (WWDC) vào tháng 6 tới đây. Rất nhiều thông tin xoay quanh hệ điều hành mới được sử dụng trên các sản phẩm iDevice của hãng với tên gọi iOS 7 được lan truyền trên mạng. Hiện tại iOS và Android là hai hệ điều hành lớn nhất được sử dụng trên smartphone và cuộc đua giữa hai ông lớn Apple và Google chưa bao giờ ngã ngũ.

Google chậm tung ra Android 4.3 vì 'ngại' iOS 7? 3
Lý do khiến Android 4.3 chưa xuất hiện là vì iOS 7 ?

Có thể hiểu lý do khiến Google chưa tung ra Android 4.3 vì các nhà phát triển của Google muốn nhìn rõ iOS 7 có những nâng cấp đáng giá nào. Nếu Android 4.3 xuất hiện vào thời điểm hiện tại, sức nóng của nó sẽ nhanh chóng bị nhấn chìm khi iOS 7 ra mắt. Vì thế rất có khả năng Google sẽ âm thầm cập nhật Android 4.3 cho một số sản phẩm "con cưng" như Nexus và đợi thời điểm thích hợp để ra mắt chính thức phiên bản mới này nhằm giảm độ "hot" của đối thủ Apple.

Tất cả chỉ là phỏng đoán, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại nếu giới thiệu phiên bản Android mới sẽ có nhiều bất lợi cho Google. Cùng chờ đợi sự kiện WWDC 2013 của Apple và cuộc đua giữa hai hệ điều hành lớn này.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ