Xem bản thử nghiệm

Làm sao để thoát khỏi nỗi ức chế mà các Nhóm Facebook gây ra

PV ,   

Tức điên.

Người dùng sẽ tự động tham gia vào các nhóm (Group) trên Facebook khi được bạn bè mời, tuy nhiên rất nhiều nhóm xuất hiện hành động "spam" gây ức chế tới người dùng mỗi khi sử dụng.


Thời gian gần đây, rất nhiều nhóm trên Facebook xuất hiện với nội dung đa dạng, không những chỉ để chia sẻ thông tin, kết nối người dùng hoặc giới thiệu về sản phẩm thì những nhóm này còn được lập ra với nhiều mục đích khác như... vay tiền, làm nơi tán gẫu hoặc chỉ đơn giản là để làm phiền người khác. Theo quy chế của Facebook hiện tại thì người dùng sẽ bị "ép buộc" vào một nhóm nhất định khi được bạn bè của họ mời. 


Chưa có bất kì giải pháp nào để ngăn chặn tình trang thêm vào nhóm ồ ạt này. Mặc dù người dùng có thể nhắc nhở bạn bè về việc không thêm mình vào các nhóm khác nhau nhưng giải pháp này chưa thật sự hiệu quả. Những nhóm này tạo rất nhiều notification "spam" và thậm chí có một số nhóm còn tuyên truyền virus cũng như các văn hóa phẩm không phù hợp thuần phong mỹ tục. Facebook không hỗ trợ cách phòng tránh vào những group này, người dùng sẽ được tự động thêm vào group khi có lời mời của bạn bè. Tuy nhiên, để ngăn chặn không nhận thông tin từ những group mà vẫn có thể theo dõi được nội dung các bạn làm như sau. 


Trước hết các bạn click vào đây để truy cập trang tùy chỉnh thông báo của Facebook. Cửa sổ thông báo sẽ được hiển thị:


Làm sao để thoát khỏi nỗi ức chế mà các Nhóm Facebook gây ra 1


Cửa sổ này sẽ giúp bạn thay đổi cách thức nhận thông báo. Tiếp theo đó trong cửa sổ thông báo, nhìn sang bên phải ở mục "What you get notified about" sẽ có phần Group Activity giúp bạn quản lý được những thông báo qua lại từ các nhóm đã tham gia. Tiếp tục click vào Edit để mở ra cửa sổ tùy chỉnh các nhóm này.


Làm sao để thoát khỏi nỗi ức chế mà các Nhóm Facebook gây ra 2


Ấn vào Edit để cửa sổ tùy chỉnh mở ra. Cửa sổ tùy chỉnh mở ra và sẽ hiển thị tất cả các nhóm bạn đang tham gia. Mỗi nhóm này lại có những hiệu chỉnh riêng để thay đổi cách thức thông báo.


Làm sao để thoát khỏi nỗi ức chế mà các Nhóm Facebook gây ra 3


Tất cả các nhóm được liệt kê. Với những nhóm theo bạn là có nội dung phiền hà, nhiều spam và bạn chưa thật sự quan tâm ở thời điểm hiện tại bạn có thể chọn Off để ngắt toàn bộ những thông báo từ nhóm này. Nếu như bạn muốn nhận cập nhật từ bạn bè trong nhóm hãy ấn vào Friends' Posts và để nhận thông tin từ tất cả các hoạt động trong nhóm hãy ấn vào All Posts.


Làm sao để thoát khỏi nỗi ức chế mà các Nhóm Facebook gây ra 4


Có ba tùy chỉnh để người dùng chọn lựa. Tuy nhiên, nếu như bạn cảm thấy nhóm nào đó thật sự không quan trọng và bạn muốn rời luôn khỏi nhóm thì có thể tìm kiếm tên nhóm trên thanh công cụ tìm kiếm hoặc ở phía trái màn hình "Home" của Facebook. Một khi bạn đã rời khỏi nhóm, bạn bè sẽ không thể tự động đưa bạn vào nhóm này được nữa, nếu như bạn bè mời rất nhiều thì một tin nhắn thông báo sẽ được gửi tới tài khoản của bạn để xác nhận việc tham gia nhóm.


Làm sao để thoát khỏi nỗi ức chế mà các Nhóm Facebook gây ra 5


Trong cửa sổ của nhóm, ấn vào hình bánh răng ở phía bên phải màn hình để truy cập vào các tùy chỉnh của nhóm.


Làm sao để thoát khỏi nỗi ức chế mà các Nhóm Facebook gây ra 6


Bạn có thể đưa nhóm vào yêu thích để những bài viết của nhóm sẽ nổi bật tại trang chủ của bạn, báo cáo nhóm vi phạm lên Facebook nếu như nhóm đang tuyên truyền các nội dung không lành mạnh hoặc đơn giản là rời khỏi nhóm để không bị làm phiền nữa. Facebook chắc chắn sẽ phải đưa ra những lựa chọn đồng ý trước khi tham gia nhóm vì vấn đề này đang ảnh hưởng tới một bộ phận lớn người dùng do những nhóm này thường xuyên "spam" và làm loãng notification của bạn. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn kiểm soát được Facebook của mình và có được trải nghiệm toàn diện nhất khi sử dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Chúc các bạn thành công!


Theo Kenh14


Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ