Xem bản thử nghiệm

Lướt Facebook sẽ nhanh hơn ở những nơi mạng chậm

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

Trước đó, Facebook cũng đã tung ra 1 ứng dụng nhỏ gọn mang tên Facebook Lite để phục vụ trải nghiệm cho những thiết bị smartphone, tablet cấu hình yếu.

Có rất nhiều người dùng Internet trên toàn thế giới ở những thị trường đang phát triển nơi mà mạng 2G vẫn là kết nối Internet di động nhanh nhất. Chính vì thế, nhằm tăng cường trải nghiệm người dùng ở những khu vực này, Facebook đã nỗ lực phát triển bộ mã nguồn mở mới mang tên Network Connection Class có tác dụng giúp người dùng lướt Facebook nhanh hơn với kết nối mạng tốc độ chậm.

Theo đó, mã nguồn nói tên sẽ giúp Facebook có thể nhận diện được tốc độ Internet của người dùng từ đó đưa ra những điều chỉnh những nội dung hiển thị trên News Feed phù hợp với kết nối mạng. Chẳng hạn như khi điện thoại kết nối mạng chậm và không thể tải được những video thì Facebook sẽ hiển thị ít nội dung ít nội dung video hơn mà thay vào đó là các đoạn post hoặc liên kết. Với Network Connection Class, Facebook sẽ liên tục tải về những nội dung trên News Feed để đảm bảo trải nghiệm người dùng không bị khựng lại khi họ vuốt màn hình xuống dưới.

Facebook mô tả công nghệ của mình như sau:

Nếu bạn đang sử dụng mạng Internet chậm và News Feed tải về lâu. Chúng tôi sẽ khắc phục điều đó bằng cách tải về những thông tin mà bạn đang đọc thay vì tải về một loạt các status hay hình ảnh khác trên News Feed. Ví dụ, nếu bạn đang nhìn vào một bức ảnh được đăng bởi bạn bè hoặc từ trang bạn thích, chúng tôi sẽ ưu tiên tải ảnh đó thay vì tải những nội dung khác mà bạn đang không xem. Vì thế tốc độ xem ảnh sẽ nhanh hơn.

Trước đó, Facebook cũng đã tung ra 1 ứng dụng nhỏ gọn mang tên Facebook Lite để phục vụ trải nghiệm cho những thiết bị smartphone, tablet cấu hình yếu.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ