Xem bản thử nghiệm

Malaysia công bố máy bay MH370 rơi ở Ấn Độ Dương, không ai sống sót

MT , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Thông tin được Thủ tướng Malaysia Najib Razak xác nhận: toàn bộ 239 trên chuyến bay đã thiệt mạng sau khi rơi xuống Ấn Độ Dương.

Malaysia công bố máy bay MH370 rơi ở Ấn Độ Dương, không ai sống sót

Hơn hai tuần sau khi mất tích trong hành trình bay từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh, các nhà điều tra đã kết luận rằng chuyến bay Malaysia Airlines MH370 đã bị rơi ở hành lang phía nam của Ấn Độ Dương. Thủ tướng Malaysia Najib Razak công bố thông tin này tại một cuộc họp báo khẩn cấp đã được tổ chức cho thân nhân của những người trên chuyến bay MH370. "Không có ai trên chuyến bay còn sống sót" - Thủ tướng Razek cho biết.

View image on Twitter

Tin nhắn mà Hàng Không Malaysia gửi đi để thông báo cho gia đình các nạn nhân người Trung Quốc về kết luận điều tra. 

Thủ tướng Razak nói rằng các nhà điều tra đã sử dụng các phương pháp phân tích mà "chưa bao giờ được áp dụng trước đây" trong nỗ lực tìm kiếm MH370 thời gian qua, nhằm xác minh số phận của chuyến bay này. Khu vực máy bay rơi nằm ở nơi hẻo lánh và cách xa các khu vực có thể hạ cánh. Và theo những phân tích mới nhất, MH370 đã bị rơi ở khu vực phía nam biển Ấn Độ Dương. Hàng Không Malaysia cũng đã gửi tin nhắn tới gia đình các nạn nhân thông báo rằng "MH370 đã rơi và không ai còn sống sót". Theo Thủ tướng Maylaysia, lần cuối cùng vị trí của MH370 được xác định là nằm ở vùng tây Perth (Australia). 

* Clip công bố của Thủ tướng Malaysia Najib Razak:

 

Kể từ khi mất tích, cuộc tìm kiếm MH370 đã được mở rộng ra trên phạm vi toàn thế giới. 26 quốc gia đã tình nguyện giúp đỡ Malaysia trong việc truy tìm dấu vết của chuyến bay này. Khi rời Kuala Lumpur hôm 8/3, MH370 đang chở theo 239 người gồm cả hành khách và phi hành đoàn. Kể từ đó, các nhà điều tra đã cố gắng áp dụng mọi biện pháp có thể, như truy tìm dấu vết từ ảnh vệ tinh, cho tới bằng tàu thuyền...Mới đây các nhà chức trách còn kết luận rằng máy bay đã quay đầu và đi ra khỏi hành trình bay ban đầu của nó. Các đội cứu hộ của Pháp, Úc, Trung Quốc cũng phát hiện ra các mảnh vỡ khả nghi ở hành lang phía nam Ấn Độ Dương. Việc tìm kiếm sau đó tập trung vào vùng biển này. Những ngày qua người ta vẫn còn le lói những hy vọng về một kết thúc ít bi kịch hơn cho MH370, tuy nhiên có vẻ như kết cục đau thương nhất đã xảy ra và cho tới nay cũng chưa có một mảnh vỡ nào của máy bay được tìm thấy. 

Tham khảo: Theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ