Người dùng lại "gặp hạn" vì Yahoo! Messenger khó đăng nhập

PV , Huy Hoàng  
Bình luận 0

Không đăng nhập được mạng chat của Yahoo!, nhiều người dùng Việt đang rất bực mình vì sự cố.

Tuần qua chứng kiến nhiều “sóng gió” với cư dân mạng Việt Nam. Vụ tranh cãi chuyện FPT Telecom tăng giá cước vừa hạ nhiệt thì thông tin cáp quang biển gặp trục trặc tiếp tục xuất hiện. Liền sau đó, vào hai ngày cuối tuần, người dùng lại gặp khó vì gần như không đặng nhập nổi ứng dụng chat Yahoo! Messenger.
 
Hiện tượng khó đăng nhập Yahoo! Messenger được nhiều cư dân mạng phản ảnh trên diễn đàn, forums và cả Facebook. Người dùng tới từ nhiều mạng khác nhau như Viettel, VNPT, FPT cho rằng, việc khó truy cập Yahoo! Messenger xuất hiện từ tối ngày hôm trước (12/3) và vẫn còn tiếp diễn đến tận sáng nay. “Mình dùng mạng Viettel, từ tối qua đến giờ đăng nhập Yahoo lần nào hỏng lần ấy, mọi người có bị vậy không?” - một thành viên trên vOzforums than thở.
 
 
Xảy ra trùng thời điểm các nhà mạng thông báo tuyến cáp quang biển của Việt Nam đi Quốc tế bị trục trặc, nên nhiều ý kiến cho rằng sự cố Yahoo! Messenger lần này cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng. “Có thể trong thời điểm này, các nhà mạng đang tiến hành một số thay đổi về đường truyền nên Yahoo! mới dính lỗi như vậy...” - một người dùng nhận định. Rất may, đến sáng nay, nhiều người cho biết đã truy cập bình thường vào ứng dụng chat của Yahoo!.
 
Chưa rõ, nguyên nhân sự cố kết nối lần này từ đâu nhưng cũng không ngoại trừ khả năng chính hệ thống của Yahoo! có vấn đề. Còn nhớ, vào ngày 27/6 năm 2007, hệ thống máy chủ của Yahoo! Messenger từng bị lỗi nghiệm trọng, ảnh hưởng đến phần lớn người dùng Việt Nam (không đăng nhập được). Phải mất nhiều tiếng sau, đại diện hãng mới tuyên bố kiểm soát và khắc phục thành công sự cố.
 
Khác với nhiều quốc gia khác, công cụ chat Yahoo! Messenger được đánh giá phổ biến nhất tại Việt Nam. Chính vì thế, việc không đănh nhập được tài khoản trên mạng chat này luôn khiến người dùng lo ngại.

Bình luận