Xem bản thử nghiệm

Quên Gangnam Style đi, Hello mới là video đạt 1 tỷ lượt xem nhanh nhất lịch sử YouTube

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Họa mi nước Anh chắc chắn sẽ thấy rất tự hào khi MV ca nhạc Hello nằm trong single cùng tên của cô đã trở thành video đạt 1 tỷ lượt xem nhanh nhất hiện nay, vượt qua cả Gang Nam Style một thời.

Kỷ lục trên vừa được YouTube công bố mới đây. MV ca nhạc Hello đã chính thức đạt 1 tỷ lượt xem trong vòng chỉ 87 ngày, vượt xa con số 158 ngày trước đó của hiện tượng Gangnam Style nổi lên vào năm 2012.

Với cột mốc 1 tỷ lượt xem, Hello đã gia nhập vào hàng ngũ những video đình đám nhất trên thế giới có hơn 1 tỷ xem. Hiện tại có 17 video kỷ lục được YouTube ghi nhận trong đó có 7 video mới được bổ sung trong ba tháng vừa qua là MV Sugar của Maroon 5, Lean On, Love The Way You Lie, Party Rock Anthem, Counting Stars và Chandelier.

Tuy nhiên YouTube cho biết kể từ năm 2014, số lượng video đạt 1 tỷ lượt xem đã giảm đáng kể. Trong năm 2013, video ca nhạc đạt 1 tỷ lượt xem nhanh nhất là Roar của Katy Perry trong vòng 487 ngày.

Vào năm 2014, video ca nhạc Blank Space chỉ mất 238 ngày để hoàn thành mục tiêu một tỷ lượt xem. Và đáng ngưỡng mộ nhất vẫn là Hello của Adele khi chỉ mất 87 ngày trong năm 2015.

Video ca nhạc Hello được phát hành vào ngày 23/10/2015 và chỉ gần ba tháng sau khi phát hành đã thiết lập nên một kỷ lục mới trên YouTube. Điều này cho thấy sức hút vô cùng mãnh liệt của bài hát cũng như giọng ca trời phú của Adele.

Đóng góp phần lớn cho sự thành công này của MV ca nhạc Hello cũng có công sức rất lớn của YouTube.

Hello - Adele.

Hồi tháng 12/2015, YouTube đã cập nhật tính năng "xu hướng" giúp gợi ý những video đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng, bao gồm cả video giải trí và các vấn đề thời sự. Qua đó, nhiều người đã có cơ hội tiếp xúc hơn với những xu hướng đang dậy sóng trên Internet. Những video xuất hiện trong mục Xu hướng (Trending) sẽ là những video được nhiều người quan tâm thay vì đã có sẵn nhiều lượt xem.

Mới đây nhất, YouTube cũng vừa bổ sung tính năng hỗ trợ video HDR cho hình ảnh đẹp và chi tiết hơn. Đặc biệt người dùng nay đã có thể phát lại video dễ dàng với tính năng Vòng lặp (Loop) mới.

Tham khảo Venturebeat

Bình luận