Scribr - Cuốn nhật ký ảo cho chính bạn

Đức Toàn ,   
Bình luận 0

Scribr là dịch vụ cho phép bạn tự tạo một cuốn nhật kí lưu giữ những thông tin của mình trên các mạng xã hội.

Nhu cầu lưu trữ thông tin dưới dạng một cuốn nhật kí ngày càng được các mạng xã hội nhòm ngó mà Timeline của Facebook là một ví dụ tiêu biểu. Bên cạnh Timeline, dịch vụ biến trang profile thành một cuốn nhật kí thực sự (được in ấn thành sách bìa cứng) đã xuất hiện tương đối nhiều, ví dụ: 140bio, Tweetbookz, Twitprint (dành cho tín đồ Twitter). Scribr là một dịch vụ mới bước chân vào thị trường này, cho phép khách hàng tự tạo một cuốn nhật kí mạng xã hội cho riêng mình. Điểm mới ở Scribr nằm ở khả năng tổng hợp thông tin từ 5 mạng lớn: Facebook, Twitter, Tumblr, Foursquare và Flickr.Cuốn nhật kí mạng xã hội của Scribr sẽ gói ghém tất cả những hoạt động nổi bật trên các mạng xã hội bạn đang sử dụng. Đối với Facebook, bạn có thể lựa chọn chuyển vào cuốn nhật kí các status, ảnh (tự upload và được tag), ghi chép (notes), post từ bạn bè trên Wall của mình, bình luận và những thứ đã khiến bạn nhấn nút “Like”.
 
Đối với Twitter, Scribr giúp bạn lưu lại các tweet do bạn tự viết, các tweet đề cập đến bạn và ảnh (Scribr chỉ hoạt động với ảnh upload lên 2 máy chủ TwitPic và yFrog). Nếu bạn có tài khoản của mạng Tumblr, Scribr sẵn sàng lưu lại giùm bạn các post dạng chữ, post ảnh và post dạng quote. Với Flickr và Foursqure, bạn có thể lưu lại các album ảnh và check-in tại những địa điểm từng đi đến.
 
Scribr cũng cung cấp cho bạn lựa chọn tùy biến những thông tin sẽ có trong cuốn nhật kí của mình. Nếu đam mê ảnh, bạn có thể giảm bớt các hoạt động như status, ghi chép, tweet và tập trung vào các album ảnh. Điều này đặc biệt có ý nghĩa nếu bạn sử dụng Flickr hay Tumblr vốn có nội dung thiên về hình ảnh.Scribr còn cung cấp một dịch vụ mang tên Auto-journal với cách hoạt động như sau: mỗi ngày bạn sẽ nhận một e-mail từ Scribr với tiêu đề “Hôm nay của bạn thế nào?”, bạn trả lời bằng gửi lại vài dòng nhật ký cho ngày hôm đó và Scribr sẽ tự động thêm vào danh sách nội dung cho cuốn nhật ký của bạn.
 
Nhà khởi nghiệp Adam Henson, dẫn đầu dự án Scribr, cho biết ông đã nhận được khá nhiều đơn đặt hàng các thành viên Facebook và đặc biệt là một anh chàng muốn làm một cuốn nhật kí cho người cha quá cố từng sử dụng Facebook trước khi qua đời. Henson cho biết, Scribr sẽ cố gắng tích hợp với nhiều mạng xã hội nữa trong tương lai.Nếu không có gì thay đổi, Scribr sẽ đi vào hoạt động từ cuối tháng 1/2012. Mỗi cuốn nhật kí đóng mác Scribr sẽ có giá 45USD. Bạn có thể đăng kí nhận tin tức từ Scribr tại đây.
Tham khảo: The Verge, Geeky-Gadgets

Bình luận

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày