Xem bản thử nghiệm

World Cup và Ebola là 2 cụm từ xuất hiện nhiều nhất trên Facebook 2014

Chinh Đỗ , Theo Trí Thức Trẻ

Thời điểm bước sang năm mới đã tới gần, hãy cùng nhìn lại những sự kiện đáng chú ý trên Facbook trong năm 2014.

Từ những cuộc xung đột ở Gaza cho tới vụ Micheal Brown bị cảnh sát bắn chết, đã có rất nhiều chủ đề được thảo luận và những cuộc tranh luận trên Facebook trong năm qua. Vậy đâu là chủ đề được chú ý nhất trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Câu trả lời đó là World Cup 2014, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Brazil đã thu hút nhiều sự quan tâm nhất trong lịch sử Facebook, thông tin này được chính công ty đưa ra vào cuộc họp hôm thứ 3 vừa qua.

Đứng sau World Cup đó là dịch bệnh Ebola, tiếp theo đó là cuộc bầu cử tại Brazil, cái chết bất ngờ của tài tử Robin William, thử thách dội nước đá, tình hình dải Gaza, vụ việc Micheal Brown và thế vận hội mùa đông ở Sochi.

World Cup 2014, sự kiện nóng nhất Facebook 2014

World Cup 2014, sự kiện nóng nhất Facebook 2014

Riêng tại Mỹ thì dịch bệnh Ebola được nhiều sự chú ý nhất trong năm, thử thách dội nước đá đứng ở vị trí thứ 2 (video thực hiện dội nước đá của cựu tổng thống Mỹ George Bush là video được xem nhiều nhất), cái chết của nam tài tử Robin William đã làm cả nước Mỹ phải tiếc thương và là sự kiện được nhắc tới nhiều thứ 3.

Sự ra đi đột ngột của Robin William làm cả thế giới phải bàng hoàng

Sự ra đi đột ngột của Robin William làm cả thế giới phải bàng hoàng

Facebook còn cho biết Disneyland là địa điểm được check-in nhiều nhất trong năm 2014. Về thể thao, vận động viên được nhắc tới nhiều nhất là ngôi sao bóng rổ nhà nghề Mỹ Lebron James. Trong ngành giải trí, Beyonce đã đánh bại Kim Kardashian và Taylor Swift để thâu tóm ngôi vị đứng đầu.

Beyonce là ghệ sĩ được nhắc tới nhiều nhất Facebook năm nay

Beyonce là ghệ sĩ được nhắc tới nhiều nhất Facebook năm nay

Game of Thrones là show truyền hình được thảo luận nhiều nhất, 2 vị trí tiếp theo thuộc về Orange is the new Black và the Walking Dead. Ở mục phim điện ảnh, Frozen của Disney chễm trệ trên vị trí cao nhất.

Bài hát Happy của nghệ sĩ Pharell William là bài hát phổ biến nhất trên Facebook năm 2014, theo sau là “All of Me” của John Legend và bài hát “Stay with me” được trình bày bởi Sam Smith.

Còn sau đây, mời bạn đọc cùng nhìn lại toàn cảnh Facebook năm 2014 qua video bên dưới:

Tham khảo: PCmag

>>Từ 20/1/2015: Facebook cũng phải đăng ký sàn TMĐT nếu không muốn bị phạt?

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ