Xem bản thử nghiệm

iOS 11 có một tính năng ẩn giúp iPhone kích hoạt chế độ “dark mode“

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Tính năng mới của iOS 11 mà Apple không giới thiệu là Redesigned Invert Colors.

Apple đã giới thiệu các sản phẩm và tính năng mới tại sự kiện WWDC 2017 diễn ra đêm qua. Tuy nhiên vẫn có một số điều bí mật mà Apple chưa tiết lộ. Một trong số đó chính là tính năng có tên gọi “Redesigned Invert Colors”, trên iOS 11.

Mặc dù phải đợi đến mùa thu năm nay Apple mới chính thức phát hành iOS 11 cho người dùng, nhưng hiện tại một số lập trình viên đã có thể tải về và cài đặt phiên bản iOS 11 beta. Nếu bạn muốn thử trải nghiệm có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi tại đây.

Theo tiết lộ của một lập trình viên đã sử dụng iOS 11 beta, tính năng Redesigned Invert Colors thực chất là kích hoạt chế độ dark mode cho iPhone và iPad. Chế độ này sẽ làm màu nền của tất cả các ứng dụng trở thành màu đen.

Mặc dù chế độ dark mode này sẽ không giúp bảo vệ mắt của bạn khi sử dụng iPhone vào ban đêm, giống như “night shift”. Tuy nhiên chế độ này cũng giúp giảm độ sáng màn hình của iPhone, để không làm ảnh hưởng tới những người xung quanh. Một chế độ tuyệt vời nếu như bạn đang ở trong rạp chiếu phim.

Tuy nhiên cũng có thể chỉ đơn giản là bạn đã chán màu sắc rực rỡ và muốn chiếc iPhone của mình có một tone màu tối, trông cá tính hơn.

Để kích hoạt tính năng này, bạn có thể cài đặt phiên bản iOS 11 beta. Sau đó thực hiện theo các bước: Settings > General> Accessibility > Display Accommodations > Invert Colors. Phiên bản iOS 11 beta mới chỉ là phiên bản thử nghiệm, do đó các bạn nên cân nhắc trước khi tải về và cài đặt.

Tham khảo: Business Insider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ