Xem bản thử nghiệm

iPad Pro thế hệ mới lộ ảnh, có phiên bản 16GB?

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Appleinsider vừa chia sẻ những bức ảnh được cho là của thế hệ iPad Pro thế hệ tiếp theo sẽ được Apple trình làng vào dịp cuối năm nay.

Tiếp theo các tin tức về iPhone 7, iPhone 7 Plus, mới đây Appleinsider lại tiếp tục chia sẻ hai bức ảnh được cho là thế hệ iPad tiếp theo của Apple. Theo Appleinsider, những bức ảnh này được gửi cho họ vào hôm Chủ nhật từ một độc giả ở Châu Á (dường như người này là công nhân làm trong một nhà máy thuộc chuỗi cung ứng của Apple ở Trung Quốc).

Như chúng ta có thể thấy, thiết bị này có tên mã MH1C2CD/F, không trùng với bất kỳ thiết bị nào của Apple hiện nay. Tuy nhiên, căn cứ vào số hiệu ML0G2LL/A — ML3N2LL/A của chiếc iPad Pro 12,9 inch hiện nay thì có thể suy đoán đây là thế hệ iPad Pro thứ 2. Gần đây cũng đã không ít lần xuất hiện các thông tin cho rằng Apple sẽ giới thiệu ít nhất một chiếc iPad mới vào mùa thu năm nay.

Nếu bức ảnh này đáng tin cậy thì đây có thể là nguyên mẫu hoặc là một phiên bản tiền sản xuất của chiếc iPad tiếp theo. Điều này cũng dễ hiểu khi thông tin hiển thị trên màn hình cho thấy thiết bị chỉ có dùng lượng lưu trữ 12 GB, sau khi cài đặt hệ điều hành và một số ứng dụng gốc để thử nghiệm và khắc phục các lỗi phát sinh. Thiết bị này chạy phiên bản iOS 10 beta vừa được Apple phát hành cho các nhà phát triển trong tháng này.

Tuy nhiên, nhìn vào 2 bức ảnh trên, chúng ta khá khó xác định liệu đây có phải một chiếc iPad 12,9 inch thực sự hay không, bởi không có một vật tham chiếu nào trong hình.

Cho tới thời điểm này vẫn chưa có nhiều thông tin chi tiết về cấu hình của chiếc iPad Pro thế hệ tiếp theo. Một số nguồn tin cho rằng đây chỉ là một phiên bản nâng cấp của iPad Pro 12,9 inch hiện tại với vi xử lí A10X, camera cải tiến và sử dụng công nghệ hiển thị True Tone từng xuất hiện trên iPad Pro 9,7 inch.

Hiện vẫn chưa có thời gian chính xác để Apple trình làng thế hệ iPad Pro tiếp theo. Một số chuyên gia khẳng định thiết bị có thể được giới thiệu sau sự kiện ra mắt iPhone 7 vào tháng 9. Gần đây cũng đã từng xuất hiện thông tin Apple sẽ giới thiệu một chiếc Macbook Pro cải tiến trong Quý IV và thế hệ iPad mới cũng có thể xuất hiện tại sự kiện này.

Tham khảo: Appleinsider

Bình luận