Xem bản thử nghiệm

iPhone 2018 màn hình LCD có thể ra mắt trễ hơn một tháng so với iPhone X 2018

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Apple hiện đáng phát triển ba chiếc iPhone cho năm 2018, nhưng có vẻ như ít nhất một trong ba mẫu sẽ ra mắt trễ hơn một tháng so với hai mẫu còn lại.

Theo đó, trong khi hai mẫu iPhone X 2018 và iPhone X Plus có thể sẽ ra mắt vào tháng 9 (và lên kệ vào cuối tháng đó), thì mẫu iPhone giá rẻ hơn đang rất được trông chờ, vốn sử dụng màn hình LCD thay vì OLED, sẽ phải đợi đến tháng 10 mới xuất hiện trên thị trường.

Thông tin này được đưa ra bởi các nguồn tin thân cận với chuỗi cung ứng của Apple, rằng quá trình sản xuất của mẫu iPhone giá rẻ này sẽ chỉ được bắt đầu vào tháng 8, tức trễ hơn 1 tháng so với hai mẫu màn hình OLED còn lại.

"Khung thời gian định trước để đưa linh kiện của các mẫu iPhone màn hình OLED đến các hãng lắp ráp như Foxconn và Pegatron để hoàn thiện là vào tháng 7, trong khi lịch trình đối với linh kiện của mẫu LCD sẽ là vào tháng 8. Hai mẫu OLED nhiều khả năng sẽ sẵn sàng sớm hơn một tháng so với mẫu LCD giá rẻ, theo kế hoạch hiện tại" - trang Nikkei dẫn nguồn cho biết.

Thách thức đối với công nghệ 3D Touch

iPhone 2018 màn hình LCD có thể ra mắt trễ hơn một tháng so với iPhone X 2018 - Ảnh 1.

3D Touch trên iPhone 6S Plus

Năm ngoái, Apple đã phải trì hoãn việc ra mắt chiếc iPhone X vì quá trình sản xuất gặp phải vấn đề liên quan module nhận diện khuôn mặt Face ID, khi mà bản chất phức tạp của hệ thống này đã đặt ra những thách thức đáng kể cho các hãng sản xuất.

Năm nay, lý do cho sự trì hoãn của mẫu iPhone LCD lại là hệ thống 3D Touch. Apple được cho là sẽ loại bỏ tính năng 3D Touch trên mẫu iPhone giá rẻ nhằm giảm giá thành sản xuất, và thay vào đó, công ty sẽ sử dụng một giải pháp dựa trên phần mềm để "nhại" lại tính năng đó.

Giải pháp phần mềm này được cho là sẽ hoạt động tương tự như các thiết bị Android: bạn có thể nhấn một biểu tượng hoặc tuỳ chọn lâu hơn một chút để mở ra các hành động mới có thể được thực hiện mà không cần khởi chạy ứng dụng.

Bên cạnh 3D Touch, Apple còn có khả năng sẽ tung ra chiếc iPhone LCD mà không có cụm camera kép và thân máy bằng kính, có nghĩa là mẫu iPhone này có lẽ sẽ không được trang bị tính năng sạc không dây.

Tham khảo: Softpedia

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ