Xem bản thử nghiệm

iPhone 8 đỏ đã về Việt Nam, giá cao hơn 1.5 triệu đồng so với các màu khác

Bình Minh - Ảnh: Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Vài ngày sau khi được Apple chính thức công bố, phiên bản đặc biệt (PRODUCT)RED màu đỏ của iPhone 8 và iPhone 8 Plus đã có mặt tại Việt Nam.

Ngày 9/4 vừa qua, Apple đã chính thức trình làng phiên bản (PRODUCT)RED của chiếc iPhone 8 và 8 Plus. Do iPhone 8 và 8 Plus đã đi được một nửa vòng đời của mình, đây được cho là biện pháp của Apple nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng. Hồi tháng 3/2017, hãng cũng từng điều tương tự với iPhone 7 và 7 Plus.

iPhone 8 (PRODUCT)RED là kết quả của sự hợp tác giữa Apple và (RED) - một tổ chức gây quỹ hỗ trợ phòng chống AIDS. Apple sẽ trích một phần từ lợi nhuận từ mỗi chiếc iPhone 8 và 8 Plus (PRODUCT)RED để đóng góp vào quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS (Global Fund HIV/AIDS).

Khác với iPhone 7 và 7 Plus màu đỏ năm ngoái với viền màn hình màu trắng, thì đến iPhone 8 và 8 Plus năm nay, Apple đã lắng nghe mong muốn của số đông người dùng và chuyển sang màn hình với viền đen. Điều này khiến cho chiếc máy trông trở nên quyến rũ hơn rất nhiều.

Do iPhone 8 sử dụng mặt lưng bằng kính, màu đỏ của nó cũng được thể hiện khác so với mặt lưng nhôm của iPhone 7. Tùy vào góc độ mà ánh sáng mà sắc đỏ có thể thay đổi, tuy nhiên xét một cách tổng thể thì màu đỏ của iPhone 8 sáng và đậm hơn iPhone 7 khá nhiều. Các bạn có thể xem một số hình ảnh dưới đây để tham khảo.

Ngoại trừ màu sắc, iPhone 8 và 8 Plus (PRODUCT)RED hoàn toàn tương tự so với các phiên bản màu sắc khác về cấu hình và tính năng. Nó sở hữu thiết kế với viền màn hình dày tương tự như những thế hệ iPhone đời trước, cảm biến vân tay Touch ID, màn hình 4.7/5.5 inch công nghệ IPS LCD, chip A11 Bionic, camera đơn 12MP trên iPhone 8 hoặc camera kép trên iPhone 8 Plus, chống nước IP67... Máy có mặt với cả hai phiên bản 64GB và 256GB.

Apple bán iPhone 8 và 8 Plus màu đỏ ngang bằng với những màu sắc khác, nhưng khi về đến Việt Nam, giá máy lại cao hơn khoảng 1.5 triệu đồng so với các màu khác. Cụ thể, mức giá tham khảo cho iPhone 8 Plus (PRODUCT)RED là 20.5 triệu đồng cho bản 64GB và 24.5 triệu đồng cho bản 256GB. Sở dĩ có điều này là do đây là những máy đầu tiên về VN nên số lượng ít, chi phí vận chuyển cũng cao hơn. Qua thời gian, giá máy màu đỏ sẽ giảm sát với các màu còn lại.

Mời các bạn xem một số hình ảnh mở hộp của iPhone 8 Plus màu đỏ tại VN:

So sánh màu đỏ của iPhone 7 và iPhone 8 Plus:

Cảm ơn Bạch Long Mobile đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện bài viết này!

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ