Xem bản thử nghiệm

iPhone LCD 6.1 inch sẽ bị trì hoãn ngày lên kệ vì một lý do hết sức bất ngờ

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Theo nhà phân tích Cliff Maldonado, iPhone LCD 6.1 inch sẽ bị trì hoãn ngày lên kệ nhưng không phải vì trục trặc trong dây chuyền sản xuất.

Cụ thể, theo Cliff Maldonado, bộ ba iPhone mới của Apple sẽ ra mắt khoảng ngày 11/9. Hai mẫu iPhone đắt tiền hơn dùng màn OLED sẽ được lên kệ vào ngày 21/9 trong khi đó iPhone LCD 6.1 inch sẽ bị hoãn tới ngày 2/11. Apple trì hoãn ngày ra mắt iPhone LCD 6.1 inch để hai mẫu iPhone màn hình OLED có khoảng thời gian độc quyền trên thị trường.

"Chúng tôi không nghĩ rằng iPhone LCD 6.1 inch sẽ gặp bất cứ vấn đề nào trong khâu sản xuất. Chúng tôi tin rằng nó sẽ bị trì hoãn vì lý do tiếp thị", Cliff Maldonado, đối tác sáng lập hãng phân tích BayStreet Research tuyên bố. "Các mẫu iPhone OLED đắt tiền được bán trước và mẫu iPhone LCD rẻ hơn với số lượng lớn sẽ lên kệ sau đó".

iPhone LCD 6.1 inch sẽ bị trì hoãn ngày lên kệ vì một lý do hết sức bất ngờ - Ảnh 1.

Concept iPhone LCD đặt cạnh iPhone X

Hồi tháng 6, cũng có thông tin cho rằng iPhone LCD sẽ bị trì hoãn ngày lên kệ. Tuy nhiên, nguyên nhân nằm ở dây chuyền sản xuất chứ không phải những gì Maldonado vừa tuyên bố.

Năm ngoái, với thiết kế mới, iPhone X bán chạy hơn nhiều so với bộ đôi iPhone 8/8 Plus vốn vẫn mang thiết kế cũ. Mức giá cao của iPhone X đã đẩy giá trung bình của iPhone tăng cao và buộc Apple phải làm điều gì đó trong năm nay nhằm duy trì giá trung bình của iPhone ở mức cao.

iPhone LCD 6.1 inch sẽ bị trì hoãn ngày lên kệ vì một lý do hết sức bất ngờ - Ảnh 2.

Năm nay, dự kiến cả ba mẫu iPhone đều mang thiết kế của iPhone X nên iPhone LCD sẽ không nhàm chán. Chính vì thế, theo Maldonado, Apple sẽ phải bán ra trước, độc quyền các mẫu iPhone OLED giá cao để giữ giá trung bình của iPhone.

Ngoài ra, trước thành công của iPhone X giá 1.000 USD trong thị trường smartphone đang phát triển chậm, sẽ không có gì ngạc nhiên khi Samsung tăng giá Note9 thêm 80 USD so với Note8, 1.009 USD thay vì 929 USD.

"Chúng tôi nghĩ rằng Samsung sẽ sớm tập trung vào lợi nhuận thay vì doanh thu và số lượng thiết bị bán ra. Tuy nhiên, dữ liệu của chúng tôi cho thấy Note9 không phải là một sản phẩm hấp dẫn", Maldonado nói.

Theo thông tin rò rỉ, năm nay Apple sẽ ra mắt ba mẫu iPhone mới bao gồm iPhone Xs màn hình OLED 5.8 inch, iPhone Xs Plus màn hình OLED 6.5 inch và iPhone giá rẻ màn hình LCD 6.1 inch.

iPhone Xs và Xs Plus sẽ có camera kép phía sau, khung thép không gỉ và mức giá từ 800 - 900 USD cho Xs, 900 - 1.000 USD cho Xs Plus. Trong khi đó, iPhone LCD sẽ có khung bằng nhôm nhưng vẫn được trang bị màn hình tràn cạnh, sạc không dây và Face ID tương tự hai iPhone màn hình OLED. Dự kiến mức giá của iPhone LCD dưới 700 USD.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ