Xem bản thử nghiệm

iPhone màn hình 4 inch tại Việt Nam chưa thể chết

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Kể từ ngày hôm nay (12/05), iPhone SE chính hãng được bán ra tại Việt Nam với mức giá từ 11,5 triệu đồng.

Trong sáng nay, lần lượt các hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam đều đồng loạt bán ra iPhone SE chính hãng dành cho thị trường nước ta. Phân biệt với hàng xách tay, iPhone SE chính hãng sẽ có mã VN/A áp dụng cho phiên bản bán ra tại Việt Nam, sách hướng dẫn cũng sử dụng Tiếng Việt.

Ghi nhận nhanh, trong ngày đầu bán ra iPhone SE chính hãng, doanh số của mẫu sản phẩm này tại Việt Nam không hề cao như các mẫu iPhone 6 hay iPhone 6s tiền nhiệm. Tuy nhiên, đây là thông tin đã được nhiều chuyên gia công nghệ trong và ngoài nước dự báo từ trước đó.

Bởi đối tượng người dùng mà iPhone SE hướng tới vốn rất hạn hẹp. Điểm hạn chế của iPhone SE đó là máy chỉ sở hữu màn hình kích thước 4 inch không còn phổ biến hiện nay, thiết kế cũng không có nhiều đổi mới, ngoại hình lại giống với mẫu iPhone 5s đã có tuổi đời gần 3 năm.

May mắn là iPhone SE tại Việt Nam được cứu vãn nhờ phiên bản vỏ màu vàng hồng. Vì ngoài iPhone SE, người dùng Việt chỉ có thể sở hữu iPhone vàng hồng khi mua 2 model là iPhone 6s hoặc iPhone 6s Plus, mức giá cũng cao hơn nhiều trong khi cấu hình gần tương đương.

Tổng quan ngày đầu bán ra iPhone SE chính hãng tại Việt Nam cho thấy: iPhone màn hình 4 inch tại Việt Nam nói chung vẫn còn đất sống. Doanh số iPhone SE tuy không được như các sản phẩm tiền nhiệm, nhưng vẫn hút hàng nhờ có màu vàng hồng thời trang.

Theo công bố của đại diện hệ thống FPT Shop, tính đến sáng ngày 12/5, đã có 1.500 người quan tâm và đặt trước iPhone SE tại hệ thống FPT Shop và F.Studio by FPT. Trong đó, có khoảng 450 khách hàng đã đặt cọc trước để mua iPhone SE và được hưởng ưu đãi bảo hành 2 năm chính hãng.

Về tỷ lệ đặt hàng theo màu, phiên bản iPhone SE màu Gold (vàng) và Rose Gold (vàng hồng) chiếm tỷ lệ 70%. Về tỷ lệ đặt hàng theo dung lượng, phiên bản iPhone SE 16 GB cũng chiếm phần lớn đơn đặt hàng với tỷ lệ khá tương đồng, 70%.

Còn theo đại diện hệ thống Thế Giới Di Động, số lượng đặt hàng trước iPhone SE là 890 lượt, trong đó có 504 lượt khách hàng đã đặt cọc. Tính đến thời điểm 15 giờ ngày hôm nay (12/5), Thế Giới Di Động đã bán ra 215 máy trên toàn hệ thống, màu Gold (vàng) chiếm 50%, còn Rose Gold (vàng hồng) là 40%.

Về phía đại diện hệ thống Viễn Thông A, iPhone SE chính hãng Việt Nam có số lượng đặt mua là 1.814 lượt, số lượng khách cọc tiền là 1.066 lượt. Trong đó, phiên bản màu Rose Gold (vàng hồng) cũng chiếm tới 45%, màu Gold (vàng) là 35%, hai phiên bản màu còn lại chiếm khoảng 20% số lượng cọc.

Nhìn chung, khi cập bến thị trường Việt Nam, iPhone SE chính hãng sẽ phải cạnh tranh với người tiền nhiệm iPhone 5s có giá chưa tới 7 triệu đồng. Đây là 2 model có cùng chung kích thước, trọng lượng và kiểu dáng. Còn về phía smartphone Android, nhiều khả năng Galaxy A5 (2016) sẽ là đối thủ xứng tầm nhất.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ