Xem bản thử nghiệm

iPhone OLED có thể bị trì hoãn sản xuất hàng loạt đến tháng 11 hoặc tháng 12

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Với việc được sản xuất hàng loạt từ tháng 11 hoặc 12, iPhone màn hình OLED có thể sẽ bị trễ hẹn vào dịp cuối năm.

Apple dự kiến sẽ công bố 3 mẫu iPhone mới vào mùa thu này nhưng có thể chúng chưa thể có mặt trên thị trường vào cuối năm nay (nhiều khả năng nhất là iPhone 8). Những tin đồn trước đây cho thấy việc sản xuất hàng loạt iPhone mới đã bắt đầu nhưng mới truyền thông Trung Quốc (Economic Daily News) mới đây khẳng định 2 nhà sản xuất thiết kế gốc - ODM chính (Foxconn và Pegatron) vẫn chưa sẵn sàng để sản xuất hàng loạt.

Việc sản xuất hàng loạt iPhone 7s (4.7 inch) và 7s Plus (5.5 inch) dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 8, tức là chậm hơn một tháng so với iPhone năm ngoái.

Ước tính thậm chí còn ảm đạm hơn cho iPhone màn hình OLED vì việc sản xuất hàng loạt chỉ có thể bắt đầu từ tháng 11 hay tháng 12 nhưng với số lượng rất nhỏ.

Foxconn là ODM chính cho iPhone OLED vì công ty này đã chiếm được 95% đơn đặt hàng cho phiên bản này, cũng như một khối lượng nhỏ iPhone 4.7 inch và 5.5 inch.

Trong khi đó, Pegatron được cho là đã nhận 65% đơn đặt hàng sản xuất iPhone 7s 4.7 inch cùng với số ít phiên bản iPhone OLED. Riêng nhà máy của Wistron sẽ chủ yếu sản xuất phiên bản iPhone 7s Plus 5.5 inch.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ