Xem bản thử nghiệm

Bạn có thể dùng sạc không dây của Samsung cho iPhone X mới

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Thay vào đó, Apple sẽ cho phép các nhà sản xuất bên thứ 3 phát triển sạc không dây cho chiếc iPhone của họ.

Đã có nhiều tin đồn cho rằng iPhone X và iPhone 8 sẽ được trang bị tính năng sạc không dây. Thông tin này càng được củng cố khi ngày hôm nay nhà mạng EE của Anh tuyên bố họ họ sẽ bán ra nhiều thiết bị sạc không dây hơn trong thời gian tới (EE là một trong số những nhà mạng phân phối iPhone tại Anh).

Tuy nhiên, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI cho biết iPhone mới của Apple có thể được công bố với tính năng sạc không dây nhưng nhiều khả năng sẽ không có một bộ sạc chính thức nào được công ty hé lộ vào tối nay.

Thú vị nhất đó là, theo bản báo cáo, bạn có thể sạc iPhone X bằng sạc không dây của bên thứ ba. Apple đã chính thức gia nhập Liên Minh Năng lượng không dây đầu năm nay, vốn quy định chuẩn cho phép các sạc không dây hoạt động được với nhau. Ví dụ, sạc không dây của Samsung sử dụng chuẩn WPC.

Ông Kuo cho rằng một vài loại sạc không dây có thể hoạt động được với iPhone mới: "iPhone mới cũng hỗ trợ chuẩn WPC vì thế chúng tôi nghĩ rằng người dùng có thể mua và sử dụng các loại sạc không dây chuẩn WPC không phải của Apple, hoạt động được với các mẫu iPhone mới".

Tham khảo: TechRadar

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ